Tìm hiểu về mèo Sphynx – giống mèo không lông

Hôm nay, Thế giới thú nuôi chia sẻ đến các bạn thông tin về một loài mèo khá thú vị nữa, đó chính là mèo không lông. Ngoại hình của loài mèo này hơi xấu xí và rất đáng sợ nhưng lại khá thông minh và sống rất tình cảm.

1. Nguồn gốc xuất xứ

tim-hieu-ve-meo-sphynx-giong-meo-khong-long (5)Giống mèo Sphynx là dòng mèo đột biến theo phương pháp tự nhiên, không trải qua cấy ghép nhân tạo. Loài mèo này xuất hiện vào năm 1966 khi một chú mèo cái có hình dạng bình thường ở Toronto Canada bỗng dưng sinh ra một chú mèo con không có lông, hơi đáng sợ với da trắng bệch và nhăn     nheo lại. Con mèo này sau đó được phối với mẹ của nó sinh thêm nhiều con mèo không lông khác nữa. Đến năm 2005 giống mèo Sphynx – mèo không lông được Hiệp hội mèo thế giới công nhận đi kèm với biệt danh là giống mèo kinh dị nhất thế giới.

2. Đặc điểm ngoạihình

Sphynx có kích thước trung bình, cơ thể cân đối cùng với cơ bắp và phần thân cong dài. Chúng có cặp chân cao ráo, ngực sâu, cổ dài. Phần đầu có hình dạng tam giác, khuôn mặt nhọn cũng với chiếc mũi và mõm dài. Loài mèo này không hề có râu trên mặt, cặp mắt và đôi tai rất lớn, chiếc đuôi dài thon nhỏ.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài mèo này chính là không có lông cho nên chúng mới có được biệt danh là loài mèo kinh dị nhất thế giới. Toàn cơ thể của giống mèo này nhẵn nhụi chỉ có một lớp lông tơ nhỏ phủ lên lớp da nhăn nheo đáng sợ. Da của chúng có màu trắng bạch, màu đen hoặc màu xám.

3. Đặc điểm tính cách của giống mèo

Mèo Sphynx – mèo không lông nhìn hình dáng bên ngoàihơi đáng sợ nhưng tính cách của chúng lại cực kì dễ thương và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với con người, tốt bụng và sống rất tình cảm cùng những vật nuôi khác trong nhà.  Sphynx là loài mèo thông minh, rất tò mò ham học hỏi, dễ dạy bảo và biết nghe lời.

tim-hieu-ve-meo-sphynx-giong-meo-khong-long (4)

Vì đặc điểm không cólông cho nên chúng rất nhạy cảm về da dễ bị dị ứng da, viêm da hay cảm lạnh, cảm nắng. Bạn cần phải chăm sóc chúng thật tốt. Tuổi thọ của loài mèo này từ 13-15 năm. Khi nuôi chúng trong nhà các bạn cần phải vệ sinh, chăm sóc nó thật cẩn thận, nhất là những lớp da mỏng trên cơ thể cần phải được làm vệ sinh hằng ngày. Mặc áo cho chúng vào mùa lạnh để giữ ấm.

Xem thêm một số hình ảnh về mèo Sphynx

tim-hieu-ve-meo-sphynx-giong-meo-khong-long (3)tim-hieu-ve-meo-sphynx-giong-meo-khong-long (2)