Tìm hiểu chi tiết những đặc tính của chó Phốc sốc – Pomeranian

Có cái tên gọi ngắn gọn hơn nữa là chó Pom giống chó có thân hình nhỏ nhắn đáng yêu. Hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính cách cởi mở năng động hoạt bát. Chúng lạnh lẹ sống rất tình cảm có khả năng biểu diễn giải trí đem đến không khí vui tươi náo nhiệt trong gia đình nhỏ của bạn. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về đặc tính của giống chó này.

phoc-soc (2)

Nguồn gốc

Xuất xứ của giống chó này là từ vùng Pomerania của Đức và Ba Lan thuộc vùng Trung Âu cổ cũng là nơi xuất xử của giống chó Spitz cổ xưa. Chúng được nuôi dưỡng với mục đích giữ nhà và chăn cừu.

1888 giống chó này được nữ hoàng nhân giống bằng cách lai tạo chúng với một số nguồn gen làm cho chúng có kích thước nhỏ gọn hơn và trở thành con vật cưng đáng yêu trong nhà như ngày nay. Hiện tại chúng được những người Anh nuôi phổ biến nhất nó như người bạn đồng hành, diễn viên xiếc mua vui cho con người. Được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận năm 1888.

Đặc điểm ngoại hình cùng với tính cách của Phốc sốc – Pomeranian

Là loài chó có kích thước nhỏ giống như một món đồ chơi, có thân hình cân đối nhưng đầy đặn. Chúng có phần lưng rất ngắn cùng với một cặp chân đầy đặn và cũng hơi ngắn nữa. Toàn thể thân hinh của nó tạo nên một khối vuông vắn chiều cao kiêm tốn chí có 18-30 cm cùng với trọng lượng chỉ đạt được từ 1-3 kg.

 

Phần đầu chó nhỏ cân xứng với cơ thể cũng nhỏ của nó, cổ ngắn đầy đặn, các bộ phận khác trên khuôn mặt cũng ngắn cặp mắt to lồi, đôi tai nhỏ và nhọn. Có chiếc đuôi xù rất cân xứng thường hay uốn cong trên lưng long của nó thì mềm mại cực kì.

Bộ lông của chó Phốc là bộ long kép rất dày có lớp lông bên ngoài rất dài nhưng cứng còn lớp bên trong thì ngắn và mềm, phần lông cổ và lông ngực dày và rậm rạp hơn những chỗ khác. Màu lông của chó thì đa dạng đủ các màu sắc từ kem, trắng, đen, nâu, vàng…

phoc-soc (3)

Chó Pom là giống chó năng động linh hoạt thích vui chơi tham gia những bài huấn luyện như bắt bóng luyện tập thể thao. Đặc biệt nó rất tinh nghịch nhưng lại khá dè dặt với những người lạ, không hòa đồng với những con vật nuôi khác. Khi nuôi chúng trong nhà bạn cần phải biết cách dạy dỗ để nó có những bản tính thân thiện hơn.

Chăm sóc sức khỏe cho chó Phốc sốc

Giống chó này có tuổi thọ từ 12-16 năm chúng thường có xu hướng mắc phải những vấn đề về xương khớp cho nên các bạn cần phải chú ý đến nó. Vệ sinh những vùng nhạy cảm như mắt, tai, mũi, họng, răng miệng cho chó để ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm.

 

Trong quá trình nuôi và chăm sóc chó bạn cần quan sát theo dõi chúng vì chúng rất dễ dàng mắc các hội chứng chó nhỏ là hội chứng chó thây đổi bản tính thất thường. Hay lo lắng và bướng bỉnh nên thỉnh thoảng nó sẽ hay phá phách. Bạn cần phải biết  để dễ điều khiến các hoạt động, hành vi của chúng.