Phương pháp an toàn nhất nếu bạn buộc phải tắm cho chuột Hamster bằng nước

Tắm bằng nước sẽ loại bỏ các loại dầu tự nhiên và cần thiết từ bộ lông của chuột Hamsters, điều này có thể gây ra cảm lạnh cho chuột và khiến chúng chết .

Tắm chỉ nên được thực hiện trong trường hợp đặc biệt. Nếu như chuột của bạn bị dính sơn, dầu bóng hoặc bất cứ thứ gì độc hại trên lông mà sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu nó liếm hay ăn phải. Chú chuột sẽ tự làm sạch nếu lông bị bẩn và chất bẩn này không độc hại. Bình thường không cần thiết phải tắm cho chuột Hamster bằng nước trong suốt cuộc đời của nó. Nếu chuột của bạn dính các chất độc hoặc chất gây hại trên bộ lông thì bạn đành phải tắm cho nó (trừ khi bạn có thể cắt vết bẩn ra khỏi lông, ví dụ như nếu có kẹo cao su hoặc một cái gì đó dính dính mà thường có thể được cắt ra được).

tam-cho-hamster

Cách tốt nhất để tắm một chú chuột Hamster là:

  • Chuẩn bị một cái bát có chứa 2 inch (5cm) nước ấm. Kiểm tra nhiệt độ với khuỷu tay của bạn để chắc chắn rằng nước không quá nóng hoặc quá lạnh .
  • Làm ướt chuột và nhẹ nhàng chà xát vào các khu vực bẩn để làm sạch. Chăm sóc cực kì cẩn thận, không để cho bất kỳ giọt nước nào lọt vào gần mũi, miệng, tai và mắt.
  • Nếu chuột của bạn có một vết bẩn quá dính không thể bị cắt ra trên lông của nó, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, nhưng phải là dầu gội đầu cho trẻ em. Một lần nữa hãy chắc chắn rằng không để nước hay dầu gội dính lên khuôn mặt của chuột.
  • Cẩn thận rửa sạch dầu gội đầu và đặt chú chuột trên một chiếc khăn.
  • Lau khô thật cẩn thận, hãy chú ý đối với chân của chuột.
  • Dùng một máy sấy tóc và cài đặt ở chế độ thấp nhất. Giữ máy xa chú chuột và luôn luôn chắn tay bạn giữa máy sấy và chuột để tránh cháy da nó.
  • Tắm rửa cho chuột của bạn vào một ngày ấm áp nếu có thể để giảm bớt khả năng xuất hiện một cơn ớn lạnh. Hãy chắc chắn rằng lông khô hoàn toàn trước khi đưa chuột trở về lồng để tránh mùn cưa sẽ dính vào lông ẩm ướt.

Đây không phải là một cách an toàn tuyệt đối để tắm một chú chuột. Vì vậy, xin vui lòng không tắm chuột của bạn nếu nó có mùi hoặc có vẻ hơi bẩn thỉu. Chỉ tắm khi có cái gì đó độc hại dính trên lông mà không thể cắt bỏ được. Phương pháp này mang lại rủi ro giống như tất cả những cách khác nhưng đây là cách tốt nhất nếu bạn hoàn toàn buộc phải làm điều đó. Nếu chuột của bạn có mùi hôi, nó có thể bị bệnh và cần được đưa đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Để giữ chuột của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh, hãy đảm bảo điều kiện sống của nó và lồng phải đươc làm sạch thường xuyên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *