Những Điều Cần Biết Về Dinh Dưỡng Cho Mèo

Louise Murray, phó chủ tịch bệnh viện thú y Memorial Bergh của ASPCA ở New York, đã nói: “Mèo rất khác biệt so với con người chúng ta và cả loài chó. Khi đề cập đến dinh dưỡng, những chú mèo rất cứng nhắc, và người chủ của thú nuôi cần phải nhận ra điều đó.”

So với những gì mà người chủ nên ăn, những chú mèo cũng cần ăn nhiều thịt để bổ sung protein và chất béo. Murray cũng nói, “Nếu chúng ta có chế độ dinh dưỡng như mèo, chúng ta sẽ bị bệnh về tim mạch vào năm 20 tuổi. Chúng không hoàn toàn giống với con người và chúng cũng chẳng phải là những chú chó nhỏ.”

Bà đề cập rất rõ ràng về vấn đề này, bởi vì không hiếm những người nuôi thú nuôi chăm sóc những chú mèo của mình như đối với những chú chó – loài thú nuôi có thể ăn nhiều loại thức ăn và vẫn khoẻ mạnh.

Trong thực tế, Murray lưu ý rằng thức ăn dành cho chó có thể gây tử vong cho mèo theo thời gian bởi vì nó không thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của những chú mèo, và những loại thức ăn đó bổ sung carbohydrates cho mèo nhưng chúng không thể tiêu hoá tốt được.

Theo Murray, “Tinh bột là nguyên do khiến mèo bị béo phì nghiêm trọng, từ đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Hệ thống tiêu hoá của mèo không được cấu tạo dành cho tinh bột. Chúng có thể được tránh khỏi.”

Việc chăm sóc các chú mèo con

Làm vừa ý khẩu vị chú mèo của bạn

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo, hãy kiểm tra xem trên nhãn sản phẩm có đáp ứng được các tiêu chuẩn do Hiệp Hội Kiểm Soát Thức Ăn Cho Thú Cưng đề ra. Bạn cần đảm bảo rằng ít nhất những thực phẩm đó đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu của các chú mèo của bạn.

Bạn có thể bỏ qua những thuật ngữ như: “gourmet”, “premium”, “super-premium”, và “natural” mà không có những định nghĩa về tiêu chuẩn.

Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ thú y để họ đưa ra những đề xuất về các loại thực phẩm (khô hoặc ướt) dành cho chú mèo của bạn.

Một khi bạn đã đưa ra sự lựa chọn, hãy cho chú mèo của bạn có một thử nghiệm về hương vị. Nếu như chú mèo thích các thức ăn đó và không có bất kỳ sự rối loạn tiêu hoá nào (chẳng hạn như tiêu chảy), vậy hãy chọn loại thức ăn đó cho chúng.

Tuy nhiên, nếu chú mèo của bạn không thích loại thực phẩm đó, bạn cần chuẩn bị những lựa chọn bổ sung. Theo Murray, các chú mèo thường chọn cách tuyệt thực còn hơn là phải ăn những gì chúng không thích, và cuộc đình công như vậy thực sự rất nguy hiểm.

Bà ấy nói, “Một chú mèo không chịu ăn sẽ bị suy gan và bệnh có thể gây tử vong. Chúng sẽ gặp rắc rối lớn.”

Nếu như bạn cần thay đổi loại thực phẩm khác, hãy giới thiệu chúng một cách từ từ, mỗi tuần chỉ cho một lượng nhỏ thôi. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được việc chú mèo của bạn từ chối không ăn những loại thức ăn mới hoàn toàn và giảm nguy cơ làm xáo trộn dạ dày của bé cưng của bạn.

Thời gian cho ăn, suất ăn và khẩu phần

Chú mèo của bạn sẽ cần bao nhiêu thực phẩm? Điều đó phụ thuộc vào một số nhân tố mà bạn không mong đợi tới.

Theo như Marla McGeorge, một bác sĩ thú y ở Trung tâm bác sĩ dành cho mèo ở Portland, Ore, ví dụ, mèo của bạn ở trong nhà hay ngoài trời? Đã được triệt sản hay chưa? Cả hai đều ảnh hưởng đến yêu cầu về chế độ dinh dưỡng của nó. Tốt nhất bạn hãy tìm đến lời khuyên của bác sĩ thú y, những người sẽ giúp bạn xác định được trọng lượng lý tưởng và lượng calo cần thiết hàng ngày của chú mèo.

Những Điều Cần Biết Về Dinh Dưỡng Cho Mèo

Những Điều Cần Biết Về Dinh Dưỡng Cho Mèo

Những Điều Cần Biết Về Dinh Dưỡng Cho Mèo