Những đặc tính của giống chó Samoyed mà người nuôi cần phải biết

Chó Samoyed còn có nhiều tên gọi khác nữa là chó Samoyedskaya và Sami, Samoiedskaïa Sabaka là giống có vóc dánh thanh lịch. Ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy những chú chó này là một vóc dáng thanh lịch, một khuôn mặt đáng yêu và bản tính thân thiện nhẹ nhàng cùng nhiều đặc tính riêng biệt khác nữa. Cùng tìm hiểu những đặc tính riêng biệt hấp dẫn này của giống với thế giới thú nuôi nhé các bạn.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Samoyed

Nguồn gốc xuất xứ của những chú Chó Samoyed này là vùng Siberia, chúng được nuôi dưỡng bởi những thợ săn và những ngư dân sống ở vùng biển. Với mục đích sử dụng giống chó này là để kéo những chiếc xe trượt tuyết, bảo vệ tài sản của con người và chăn nuôi gia súc là những con tuần lộc. Chúng được con người cho ngũ cùng để giữ ấm trong thời tiết khí hậu lạnh lẽo. Chúng được thế giới biết đến vào thế kỷ thứ 19 khi chúng tham gia đến tham hiểm vùng nam cực cùng các nha thám hiểm. Được hiệp hội chó giống công nhận năm 1906 vè sau được nhân giống nuôi rộng rãi khắp thế giới.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Samoyed

Có thân hình khá cân đối to khỏe vạm vỡ cùng với một bộ lông trắng như tuyết dày và rậm nữa. Màu lông phổ biến là màu trắng thỉnh thoảng có vài con có màu lông vàng nhạt hoặc là màu kem. Kích thước chiều cao trung bình của loài chó này là 48-60 cm có cân nặng giao động từ 16-20 kg.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm đặc tính của những chú

Đầu của chó nhỏ và nhọn có đôi mắt to rất tròn, cặp tai của nó có hình dạng là hình tam giác vểnh cao lên trên đầu. Chiếc đuôi đặn đặn thường cuộn lên trên lưng lông rất dày. Chân sau phát triển chắc khỏe hơn chân trước nhất là phần bắp chân.

Những chú chó Samoyed rất trung thành với chủ nhân của nó, sống tình cảm cùng với những người trong gia đình bản tính rất dễ chịu, thân thiện với cả những người lạ. Rất hòa đồng với những con vật nuôi khác. Phù hợp với lối sống trong gia đình môi trường sống trong nhà. Là người bạn tuyệt vời nhất cho các trẻ nhỏ trong gia đình bạn. Rất hay sủa những không hung dữ rất hiếu động và tinh nghịch cực kì.

Chăm sóc sức khỏe cho chó Samoyed

Giống chó to khỏe Samoyed thích hợp với những vùng có khí hậu lạnh, mát mẻ, sống thoải mái trong gia đình hoặc ngoài vườn. Hằng ngày cần cho nó đi dạo vận động các bài tập ngoài trời.

Bộ lông của chó Samoyed rất dày và rậm, ít rụng chúng có khả năng tự làm sạch lông mà không cần con người phải tắm rửa thường xuyên cho chúng chăm sóc nó rất dễ. Tuổi thọ trung bình của giống chó này là 10-12 năm. Chúng hay mắc một số bệnh ở những vùng nhạy cảm như mắt với bệnh teo võng mạc nên bạn cấn chú ý vệ sinh những vùng này. Đưa đi tiêm phòng làm sổ khám bệnh cho nó theo định kỳ.

Những đặc tính của giống chó Samoyed mà người nuôi cần phải biết

Những đặc tính của giống chó Samoyed mà người nuôi cần phải biết

Những đặc tính của giống chó Samoyed mà người nuôi cần phải biết