Những đặc tính của chó Golden Retriever

Golden Retriever giống chó cảnh được nuôi phổ biến trong các gia đình hiện nay với bản tính thông minh nhẹ nhàng, tình cảm, trung thành với chủ nhân…. Đã khiến chúng thành vật nuôi được ưa chuộng hàng đầu trong các gia đình hiện nay. Chúng không chỉ là những con vật nuôi trang trí làm cảnh mà còn rất hữu ích trong việc giữ nhà bảo vệ tài sản. Chúng có bản năng cùng với khả năng truy tìm phát hiện mùi của đồ vật rất nhanh. Được sử dụng trong quân đội với những nghiệp vụ quan trọng. Và giờ thì xin mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống này nhé!

Nguồn gốc

Chó Golden Retriever được người dân phát hiện vào thế kỷ 19 chúng sống dọc theo con sông Tweed thuộc phía bắc của vùng biên giới scotland. Chúng là kết quả lai tạo của giống chó lông vàng thẳng Wavy-Coated Retriever và chó săn Tweed Water Spaniel. Sau đó được lại tạo cùng với dòng chó Bloodhounds và giống chó Setters. Mục đích sử dụng chúng vào thời điểm hiện tại này là để bắn chim và bắn vịt, các nghiệp vụ cảnh sát, quân đội vì khả năng đánh mùi tìm đồ của nó rất nhạy.

Năm 1990 chúng được nhân giống và nuôi phổ biến rộng rãi tại Mỹ, được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1927.

Đặc điểm ngoại hình của chó Golden Retriever

Chó Golden Retriever có kích thước lớn cùng với một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng, một chiếc cổ dài, một phần ngực rộng cùng với bắp chân to và khỏe. Chiều cao của giống chó này là 51-61 và cân nặng đến 25-36 kg.

Phần đầu thủ của chó Golden Retriever to mõm vuông cùng bộ hàm rộng chắc khỏe có đôi mắt hình hạnh nhân màu nâu sẫm. Đôi tai của chúng lớn và dài, cụp rũ về phía trước, phần đuôi thẳng hay buông thõng.

Lông của chúng rất dày và thẳng uốn xoăn lượn sóng rất nhẹ, phần lông ở ngực và dưới bụng dài hơn mặt sau của chân và phần mặt dưới đuôi. Lông chó rất mềm mịn màu lông phổ biến là màu vàng nâu và màu kem

Tính cách của chó Golden Retriever

Bản tính của loài chó này rất thân thiện và tình cảm với những người xung quanh. Chúng đối xử nhẹ nhàng với trẻ em và người già, hòa đồng với những con vật nuôi khác trong nhà. Ngoan ngoãn thông minh và rất dễ huấn luyện.

Giống chó thông minh này rất thích tham gia vào các hoạt động ngoài trời nhất là những cuộc thi tài. Chúng có một thân hình to khỏe cùng với khả năng tấn công đối phương một cách cực kì tốt. Hoàn thành rất tốt công việc giữ nhà và bảo vệ tài sản của mình, thường sủa rất lớn nếu như phát hiện ra những mối đe dọa nguy hiểm. Khi nuôi chó này trong nhà bạn cần có thời gian để chăm sóc cũng như chơi đùa cùng với nó.

Chăm sóc sức khỏe

Không gian sống cần thiết cho chó Golden Retriever là một căn hộ có không gian thoáng mát, có chỗ cho chúng vận động vì giống chó này rất hiếu động. Chúng thích đi dạo và chạy bộ hằng ngày, trong khẩu phần ăn hằng ngày không nên cho chúng ăn quá nó vì rất dễ tăng cân và béo phì.

Ngoài  bạn cũng có thể tham khảo thêm những đặc tính của các giống khác ngay tại đây.

Bộ lông dày và dài của chúng rất dễ chăm sóc chỉ cần chải lông hằng ngày vệ sinh một cách sạch sẽ, lông chó chỉ rụng nhiều vào mùa thu và mùa xuân.

Tuổi thọ của chó là 10-13 năm chúng rất khỏe mạnh nhưng thỉnh thoảng cũng gặp một số vấn đề về sức khỏe như các bệnh về mắt, xương. Cho nên cần đưa chúng đi thăm khác sức khỏe thường xuyên làm sổ khám bệnh định kì, tiêm phòng cho chúng.

Những đặc tính của chó Golden Retriever

Những đặc tính của chó Golden Retriever

Những đặc tính của chó Golden Retriever