Những chú mèo lông ngắn Oriental Shorthair

Mèo lông ngắn Oriental Shorthair một loài vật nuôi hữu ích trong gia đình, nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn tràn trề năng lượng. Chúng hoàn thành cực kì tốt việc canh giữ nhà và bảo vệ tài sản. Chúng cũng luôn luôn mang đến không khí vui tươi, sôi động cho chính gia đình của các bạn. Là một người yêu mèo và đang có mong muốn sở hữu một chú mèo lông ngắn thì hãy cùng tìm hiểu qua những đặc điểm của các chú mèo này ngay bây giờ cùng với Thế giới thú nuôi nào.

1. Nguồn gốc

nhung-chu-meo-long-ngan-Oriental-Shorthair-4

Mèo lông ngắn Oriental Shorthair có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, tổ tiên của giống mèo này chính là mèo Xiêm lai tạo với giống mèo Nga mắt xanh, mèo Abyssinian. Sau khi lai tạo chúng được nhân giống rộng rãi và bắt đầu xuất khẩu sang Châu Âu, được Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới công nhận vào năm 1970.

2. Ngoại hình, tính cách của mèo lông ngắn Oriental Shorthairnhung-chu-meo-long-ngan-Oriental-Shorthair-3

 

Giống mèo Oriental Shorthair có kích thước trung bình cùng với một thân hình khá mảnh mai. Chúng có một cặp chân thon dài, bàn chân nhỏ có hình bầu dục và một bộ ngực nở nang. Đặc điểm nổi trội nhất của loài mèo này chính là chiếc đầu có dạng hình nêm cùng khuôn mặt dài và nhọn. Đôi tai của mèo rất lớn, mọc chỉa ra ở hai bên hông giống như những cánh dơi vậy. Đôi mắt lớn, có hình quả hạnh nhân, chiếc đuôi thon nhỏ và ngắn.nhung-chu-meo-long-ngan-Oriental-Shorthair-1

Lông của mèo Oriental Shorthair ngắn nhưng rất mềm mại và sáng bóng, nhiều màu khác nhau. Theo như thông kê thì màu lông của giống mèo này có đến 600 màu khác nhau.

Tính cách của giống mèo lông ngắn này khá thân thiện và cởi mở, chúng sống rất tình cảm, thích thể hiện tình cảm với con người. Hòa đồng cùng với những con vật nuôi khác, thân thiện với trẻ nhỏ.

nhung-chu-meo-long-ngan-Oriental-Shorthair-2

Tuổi thọ của mèo lông ngắn là 15 năm nhưng nếu như bạn chăm sóc nó tốt thì nó có thể sống lâu hơn. Bộ lông ngắn của nó cũng cần được chải chuốt vệ sinh sạch sẽ hàng tuần nhằm loại bỏ đi những sợi lông chết.