Một vài đặc tính của chó Toy Poodle

Chó cảnh Toy Poodle  được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình đáng yêu, thân hình nhỏ nhắn cùng với sự thông minh hóm hỉnh sự nhanh nhẹn hoạt bát. Là loài chó thông minh dễ huấn luyện ở chúng hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất của một loài vật cưng số một trong các gia đình. Xứng đáng để cho bất kì ai đó muốn nuôi thú nuôi trong nhà tìm hiểu để nuôi chúng.

Nguồn gốc chó Toy Poodle

Xuất hiện vào thể kỷ thứ 18 chúng có mặt ở khắp Tây Âu và những năm gần đây chúng được người Pháp nhân giống và nuôi rộng rãi. Được nuôi dạy để sử dụng trong các rạp xiếc vì vốn dĩ giống chó này rất thông minh dễ nuôi dạy.

Poodle là tên gọi chung của chúng và được chia ra thành 3 dòng nhỏ như sau là Toy poodle, Standard poodle, Miniature poodle. Hiện nay các nhà lai tạo giống cũng vừa cho ra đời một giống chó mới cũng xuất phát từ dòng này có kích thước nhỏ hơn với tên gọi là Klein poodle và một giống nữa nhỏ hơn được gọi là Tea-Cup poodle.

Đặc tính ngoại hình của chó Toy Poodle

Toy Poodle thuộc dòng  có kích thước nhỏ gọn chiều cao khiêm tốn chỉ 25cm mà thôi cân nặng thì từ 3-4kg. Phần cơ thể của chó rất cân đối chân có hình oval nhỏ nhắn đầu tròn hộp sọ rộng mõm dài nhọn đôi mắt có hình bầu dục khoảng cách của mắt xa nhau. Màu mắt thường có màu đen, nâu đen tải thẳng mọc thấp ở hai bên đầu luôn úp sát xuống hai bên má. Phần đuôi nhỏ dài thường hay buông thõng xuống.

Bộ lông của Toy Poodle nổi bật là bộ lông xoắn dày rất mềm mượt. Màu lông của chúng thường là màu đen, màu kem, trắng, nâu đỏ hay cà phê sữa.

Những chú chó Toy Poodle có tính cách vui vẻ cùng gương mặt ngây thơ rất đáng yêu. Rất hòa đồng với những con vật nuôi cùng và biết quan tâm đến những người thân những người xung quanh nó nhất là các trẻ nhỏ. Chúng là giống chó quý hiểm thông minh dễ nuôi dễ dạy bảo. Những bài huấn luyện nó học nhanh hơn những loài chó khác như huấn luyện không quá mất nhiều thời gian.

Chăm sóc cho chó Toy Poodle

Là loài vật dễ nuôi phù hợp với không gian sống của gia đình, là loài vật cưng rất hiếu động và tò mò. Thích gặm đồ khá cảnh giác với người lạ ưa vận động nên bạn đừng quên việc dắt nó đi dạo thường xuyên hằng ngày vào những buổi sáng sớm hay chiều mát.

Bộ lông của chó cần được chải chuốt thường xuyên cắt tỉa hàng tháng. Lông chó Toy Poodle ít rụng hợp với những người bị dị ứng lông thú. Trong quá trình nuôi và chăm sóc nó bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh tai, mắt, mũi, miệng để bọ chét ve và những con kí sinh trùng khác không có cơ hội kí sinh lên cơ thể nó.

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là từ 12-15 năm nếu chăm sóc tốt chúng có thể sống lâu hơn nữa. Thỉnh thoảng chúng gặp những vấn đề về sức khỏe  như các bệnh thường gặp về da  cùng với một số bệnh khác về mắt nữa mà bạn cần chú ý quan tâm khi nuôi chúng.

Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chúng ở những bài viết khác được chia sẽ tại thế giới thú nuôi này. Đây sẽ là những kiến thức tuyệt vời nhất giúp cho việc nuôi dưỡng cũng như chăm sóc chó cưng nhà bạn tốt nhất.

Một vài đặc tính của chó Toy Poodle

Một vài đặc tính của chó Toy Poodle

Một vài đặc tính của chó Toy Poodle