Mèo cộc đuôi Nhật Bản Japanese Bobtail

Japanese Bobtail là giống mèo cộc đuôi Nhật Bản vô cùng lanh lợi và luôn luôn biết cách làm cho không khí trong gia đình thêm phần náo nhiệt và sống động hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất về giống mèo này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm ngoại hình, tính cách của mèo cộc đuôi Japanese Bobtail

Giống mèo Japanese Bobtail xuất hiện từ 1000 năm trước và được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận năm 1971. Đến thời điểm này mèo được nhân giống và nuôi phổ biến khắp thế giới.

meo-coc-duoi-nhat-ban-Japanese-Bobtail-1Mèo cộc đuôi Nhật Bản Japanese Bobtail có kích cỡ trung bình, phần cơ thể thon dài và rất thanh mảnh. Chân trước của những chú mèo này có 5 ngón và chân sau của nó có 4 ngón, chiếc cổ  rất dài, đầu nhỏ, khuôn mặt nhọn, đôi mắt lớn có hình bầu dục, mũi cao và mõm rộng. Đôi tai lớn, có hóc tai rộng, phần chóp tai khá nhọn.

Chiếc đuôi cộc của mèo Japanese Bobtail có chỏm khớp đuôi ngay đằng sau. Bộ lông có hai loại: loại lông ngắn và loại lông dài. Lông có kết cấu mềm mịn và rất mượt mà. Màu lông phổ biến nhất là màu tam thể, màu trắng, đen và màu da cam.

meo-coc-duoi-nhat-ban-Japanese-Bobtail-2

Những chú mèo này rất hiếu động, nhanh nhẹn và cực kì thông minh, rất dễ huấn luyện, thích vui chơi chạy nhảy và tham gia vào các hoạt động. Chúng được xếp vào những chú mèo nhiều chuyện nhất vì chúng luôn thích tạo ra một không khí nào nhiệt vui vẻ trong gia đình. Ngoài ra chúng sống rất tình cảm với mọi người xung quanh, nhất là trẻ em và hòa đồng cùng với những vật nuôi xung quanh.

2. Chăm sóc sức khỏe cho mèo Japanese Bobtail

meo-coc-duoi-nhat-ban-Japanese-Bobtail-3

Chúng vốn là những chú mèo khỏe mạnh, dẻo dai nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc đâu nhé. Bạn chỉ cần chú ý chải chuốt bộ lông hàng tuần để loại bỏ những sợi lông rụng cùng với một chế độ ăn uống phù hợp tránh béo phì. Vệ sinh những vùng nhạy cảm để tránh những bệnh liên quan đến các vùng này. Tuổi thọ trung bình của mèo Japanese Bobtail là 15-18 năm nếu chăm sóc tốt chúng có thể sống lâu hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về hai giống mèo cảnh khác mèo Javanese và giống mèo Kashmir: Mèo KashmirMèo Javanese