Hướng dẫn cách vệ sinh tai cho thỏ

Một chú thỏ khỏe mạnh thì nó phải được chăm sóc tốt từ vệ sinh chuồng trại, thân thể đến vấn đề ăn uống của nó. Thỏ là một động vật ưa sạch sẽ và sống trên cao vậy nên rất ít khi dơ bẩn. Nhưng nếu như lỗ tai của thỏ bị dơ thì phải làm sao? Hãy tham khảo cách sau đây nhé!

Phải giữ cho tai thỏ sạch sẽ để không bị những bệnh liên quan đến tai của thỏ. Nếu không thì khi phát bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khó chữa. Vậy nên bạn hãy vệ sinh tai thỏ sạch sẽ nhé!

Thỏ là động vật không mấy ưa nước nên bạn không thể tắm như các con vật khác được. Khi tai thỏ bị dơ thì bạn có thể dùng bông băng có thấm ít dầu trẻ em hay một ít nước xà phòng thơm và nhẹ nhàng làm sạch.

Chú ý là không được dùng cây ráy tai hay những vật cứng làm sạch tai thỏ. Vì tai thỏ mềm mỏng, các vật này sẽ làm thỏ bị thương. Tuy nhiên bạn có thể dùng bông gòn quấn quanh cây ráy tai để giúp thỏ làm sạch.

Còn nếu như bạn thấy thỏ hay gãi ở lỗ tai liên tục thì có thể lỗ tai của thỏ có bọ chét. Cách tốt nhất đó là không tự ý bắt bọ chét mà nên nhờ bác sỹ thú y xem dùm. Trong lỗ tai thỏ có rất nhiều mạch máu nhỏ, vô cùng mẫn cảm, có tác dụng điều tiết thân nhiệt. Vậy nên hãy giữ lỗ tai thỏ luôn sạch sẽ để tránh bị bệnh tật.

Hướng dẫn cách vệ sinh tai cho thỏ