Hướng dẫn cách chăm sóc thỏ đúng cách nhất

Thỏ là loại động vật dễ nuôi và được nuôi nhiều ở Việt Nam, việc chăm sóc những chú thỏ không hề khó những bạn vẫn phải lưu ý những đặc điểm sau đây để có thể chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất giúp chú thỏ luôn khỏe mạnh nang động nhất.

1 Làm cho thỏ một cái chuồng nhỏ

Bạn nên cho thỏ vào trong chuồng khi nuôi chúng nhưng chuồng thỏ cũng cần một không gia phù hợp. Tốt nhất khoảng cách trong chuồng nên từ 3 đến 4 bước nhảy của thỏ để thỏ có thể hoạt động dễ dàng hơn. Nếu chuồng thỏ ngoài trời hãy đảm bảo được sự che mưa nắng cho chúng.

2 Thỏ thích chậu và cát vệ sinh của dành cho mèo

Đặc biệt thỏ rất thích chậu cát vệ sinh như mèo, chúng đi vệ sinh rất nhiều nên bạn hãy để một chậu vệ sinh như chậu cát của mèo ở các cửa hàng sau đó trải một lớp cỏ khô lên trên cát giúp cho chú thỏ của chúng ta luôn sạch sẽ và thích thú hơn.

3 Tập thể dục

Không phải bạn cần phải dắt thỏ đi tập thể dục như những loại chó ở đây bạn chỉ cần một chiếc thùng lớn hãy đặt nó cạnh chuồng và giúp nó tập thể dục bằng cách nhảy qua cái thùng đó nhé bạn.

4 Cho thỏ ăn

Lưu ý khi cho thỏ ăn bạn không cần các thực phẩm chất lượng cao hãy cho thỏ ăn nhiều thức ăn tươi, cỏ tươi, rau củ quả… như cà rốt chẳng hạn để chúng có thể tồn tại, bạn nên hạn chế cỏ khô và bột viên và không cho thỏ ăn cà chua.

5. Chải lông

Điểm đặc biệt ở thỏ là có thể tự chải lông cho mình nhưng bạn hãy giúp chúng chải lông để chúng không phải nuốt số lượng lông lớn của mình. Bạn hãy chải lông thường xuyên ít nhất vài lần trong 1 tuần và đảm bảo nhiều hơn nữa khi đến mùa rụng lông cách bạn nhé.

Những cách chăm sóc thỏ như trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất, hãy cùng chia sẽ và thực hiện cho chú thỏ của mình nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc thỏ đúng cách nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc thỏ đúng cách nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc thỏ đúng cách nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc thỏ đúng cách nhất