Giống mèo Bengal vằn hổ ấn tượng

Giống mèo Bengal hay còn gọi là mèo văn hổ bởi đặc điểm ấn tượng của bộ lông với các hoa văn và ngoại hình tựa như một con báo rừng thu nhỏ. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo văn hổ. Đến khoảng năm 1980 người ta mới được biết tới mèo Bengal đơn giản vì đây là loài mèo lai với mèo rừng. Chính vì là mèo lai nên trước đây người ta cho rằng nhỡ đâu mèo Bengal sẽ hung tính nổi lên, song những người yêu mèo đã thuyết phục mọi người rằng, bất cứ giống mèo nào được nuôi nhà từ 3 thế hệ trở lên thì tính sẽ thuần như những con mèo nhà khác. Giờ thì mèo Bengal phổ biến lắm rồi, được đánh giá là thân thiện, thích vui đùa, thích vầy nước. Theo chân Thế giới thú nuôi để khám phá về giống mèo này nhé!

1. Nguồn gốc mèo bengal

giong-meo-bengal-van-ho-an-tuong

Bengal là giống mèo lai có nguồn gốc từ Mỹ xuất hiện vào thế kỷ 19, chúng là kết quả của việc lai chéo giữa những con mèo hoang dã châu Á và dòng mèo nhà Mỹ. Giống mèo thuần túy này đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác nhau, tuy nhiên Hiệp hội mèo giống quốc tế đã không công nhận giống mèo này vì chúng chỉ là một giống mèo lai.

Từ khi mới được “đăng ký” thương hiệu, mèo Bengal đã nổi tiếng đắt và cho đến ngày nay nó vẫn thuộc vào danh sách những giống mèo đắt nhất thế giới. Giá mèo Bengal có thể lên đến vài nghìn đô nếu thuần chủng.

Khám phá về mèo Ashera – một trong những loài mèo đắt nhất thế giới.

2. Ngoại hình mèo bengal

giong-meo-bengal-van-ho-an-tuong-5

Mèo Bengal trông hao hao mèo vằn Mỹ lông ngắn (Tabby American) nhưng điểm khác rõ nhất là độ vằn trên bộ lông của Bengal thì ngoạn mục như mèo rừng. Mèo văn hổ có một dáng vẻ đầy đặn cùng cơ thể khỏe mạnh, thân hình dài cùng cơ bắp khá chắc khỏe. Đôi chân của chúng nhỏ nhắn, phần chân sau dài hơn chân trước, bàn chân rất to. Đầu của giống mèo này hơi nhỏ, khuôn mặt chúng thon gọn và phần gò má rất cao, cặp mắt khá to và có viền màu đen. Tại có đặc điểm luôn dựng đứng trên đỉnh đầu, có kích thước vừa cùng chiếc đuôi nhỏ và thuôn dài.

Bộ lông của mèo văn hổ rất dày và mượt mà, có rất nhiều màu sắc khác nhau giống như bộ lông của những con báo rừng. Màu phổ biến của chúng là màu đen, cẩm thạch, nâu đốm.

3. Đặc điểm tính cách mèo bengal

giong-meo-bengal-van-ho-an-tuong-3

Giống mèo Bengal rất thông minh, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng. Chúng là những con mèo có bản tính vui tươi, tình cảm và tận tụy. Loài mèo này thường tỏ ra thân thiện với mọi người và kể cả với những con vật nuôi khác.

4. Sức khỏe và cách chăm sóc mèo bengal

giong-meo-bengal-van-ho-an-tuong-2

Mèo văn hổ là giống mèo lai khá khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ từ 10 – 15 năm. Loài mèo này có thể gặp một số vấn đề sức khỏe cần chú ý như bệnh tim, bệnh về mắt như teo võng mạc, chúng dễ dị ứng thuốc gây mê. Giống mèo Bengal tương đối dễ nuôi dưỡng và chăm sóc, chúng chỉ cần được giữ vệ sinh sạch sẽ, chải chuốt lông thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cần cho nó ăn uống đầy đủ đảm bảo dinh dưỡng.