Giống mèo Nebelung và những điều mà người nuôi cần biết

Giống mèo cảnh Nebelung có phẩm chất hiền lành cùng lối sống rất tình cảm sẽ là những vật nuôi tuyệt vời nhất của bạn. Khi nuôi chúng trong nhà bạn sẽ cảm thấy không khí vui tươi và nhộn nhịp hơn hẳn. Và nếu như bạn đang nuôi một chú mèo Nebelung hoặc có ý định tìm mua thì hãy tìm hiểu một vài thông tin về giống mèo này cùng Thế giới thú nuôi nhé!

1. Nguồn gốc

Giống mèo Nebelung là sản phẩm được lai tạo có nguồn gốc tổ tiên từ giống mèo Nga mắt xanh. Đến năm 1986 thì giống mèo Nebelung được nuôi phổ biến rộng rãi và được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1987.

2. Các đặc điểm về ngoại hình và tính cách

giong-meo-Nebelung-va-nhung-dieu-ma-nguoi-nuoi-can-biet-1

Giống mèo Nebelung mang những đặc điểm tương đồng với giống mèo Nga nhưng thân hình chắc khỏe hơn. Cơ thể của nó tương đối vuông vức cùng cặp chân thon dài. Kích thước chiều cao từ 20-15 cm và có trọng lượng là 3-7 kg.

Phần đầu của những chú mèo này rất nhọn và có góc cạnh, mũi và mõm tương đối dài, cặp mắt to màu xanh lục bảo. Đôi tai của chúng rất to và rộng, phần chóp tai tròn trịa, xinh đẹp cùng với một chiếc đuôi dài và dày lông. Bộ lông của mèo Nabelung có màu xanh ánh bạc hoặc xanh xám

giong-meo-Nebelung-va-nhung-dieu-ma-nguoi-nuoi-can-biet-3

Tính cách của mèo Nebelung như ban đầu chúng tôi đã giới thiệu là rất nhẹ nhàng và sống tình cảm với chủ nhân của nó, nhất là những người thân trong gia đình. Đối với những người lạ chúng rất dè dặt, kể cả trẻ em và những vật nuôi khác cũng vậy. Chúng rất thích được chủ nhân âu yếm vuốt ve, vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng mình có nhiều thời gian bên nó thì hãy chọn nuôi giống mèo này nha.

3. Chăm sóc sức khỏe cho mèo Nebelung

Không gian sống của mèo Nebelung phải yên tĩnh và chúng cần phải được chải lông thường xuyên hàng ngày để loại bỏ những sợi lông chết. Đồng thời bạn cần vệ sinh thường xuyên hằng ngày các vùng nhạy cảm khác như răng, mắt, tai, mũi họng. Móng cũng cần cắt tỉa thường xuyên hai tuần một lần.

giong-meo-Nebelung-va-nhung-dieu-ma-nguoi-nuoi-can-biet-2

Chế độ ăn uống của mèo Nebelung cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, cần cho chúng ăn đúng bữa và khẩu phần ăn vừa phải mà thôi. Mèo Nebelung rất thèm ăn nên chúng rất dễ dàng bị mắc các chứng bệnh béo phì.

Tham khảo thêm cách chăm sóc mèo Ocicat và cách chăm sóc mèo con sơ sinh bị mất mẹ: mèo Ocicatchăm sóc mèo con sơ sinh