Giống mèo không đuôi Cymric

Mèo cảnh Cymric là những chú mèo không đuôi thông minh và nhanh nhẹn nhất hiện nay. Chúng hội tụ đầy đủ tất cả những phẩm chất tốt đẹp nhất, đó là lý do vì sao chúng nhận được khá nhiều sự yêu mến từ những hộ gia đình thuộc mọi tầng lớp. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chú mèo giống Cymric để nuôi thì hãy tham khảo những thông tin chi tiết về giống mèo này mà Thế giới thú nuôi chia sẻ bên dưới.

1. Nguồn gốc

tim-hieu-ve-giong-meo-khong-duoi-meo-Cymric-1

Mèo Cymric còn có thêm một cái tên gọi khác nữa đó chính là mèo Cymru, có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ, là kết quả của sự đột biến di truyền và trở thành giống mèo không có đuôi. Loài mèo này được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận và được nhân giống rộng ở một số quốc gia như Canada và Anh.

2. Đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống mèo Cymric

Ngoại hình của Cymric thuộc cỡ vừa, thân hình cơ bắp và khung xương vững chắc. Toàn bộ cơ thể tương đối ngắn và có cặp chân to khỏe, chân sau của mèo dài hơn chân trước, cân nặng từ 3-5 kg.

Chiếc cổ của những chú mèo Cymric khá ngắn và đầy đặn, phần đầu tương đối tròn, mõm và mũi ngắn. Chúng có đôi mắt tròn, hơi dốc về phía tai, đôi tai nhỏ gọn. Đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo này là chúng hoàn toàn không có đuôi.

tim-hieu-ve-giong-meo-khong-duoi-meo-Cymric-2

Giống mèo không đuôi Cymric có bộ lông ngắn, khá dày, mượt mà và nhiều màu sắc đa dạng như xanh xám, đen, trắng, màu kem và màu gỉ sắt…

Những chú mèo không đuôi này rất ngọt ngào và điềm tĩnh, chúng nhẹ nhàng và rất tình cảm, hòa đồng với trẻ em và những người xung quanh. Là những con vật nuôi khá vui tươi và lanh lợi.

3. Chăm sóc sức khỏe cho mèo Cymric

Mèo Cymric rất dễ bị béo phì cho nên chúng cần có một chế độ ăn uống đầy đủ cùng với một cơ chế vận động sao cho thật hợp lý. Bộ lông của nó cũng cần phải được chải chuốt thường xuyên vì lông hay rụng và rụng rất nhiều. Bạn cũng cần phải kiểm tra thường xuyên các vùng nhạy cảm như tai, mắt, mũi hàng tuần.

Trong quá trình nuôi cũng như chăm sóc Cymric bạn cũng cần chú ý đến một số những căn bệnh thường gặp như bệnh viêm khớp hoặc họi chứng Manx hay những bệnh về đường tiêu hóa.

Tìm hiểu thêm về mèo Japanese Bobtail mèo cộc đuôi Nhật Bản và mèo Javanese: Mèo Japanese BobtailMèo Javanese