Giống mèo đáng yêu Somali cat – Mèo Somali

Mèo Somali là loài mèo có ngoại hình hoàn toàn khác biệt với mèo Sphynx – mèo không lông. Chúng rất dễ thương và đáng yêu cùng với một vóc dáng thanh lịch. Đi kèm với những tố chất thông minh tuyệt vời, linh hoạt khiến nhiều người yêu thích chúng. Hiện nay mèo Somali được chọn là giống mèo cưng của rất nhiều hộ gia đình. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú mèo như thế về nuôi thì trước hết hãy tìm hiểu một chút thông tin về những loài mèo này nhé.

giong-meo-dang-yeu-Somali-cat-meo-somali-1

Nguồn gốc xuất xứ của giống mèo Mèo Somali

Xuất xứ của giống mèo này bắt nguồn từ Ai Cập khi chú mèo Abyssinian bị đột biến với bộ lông dài. Với sự đột biến của loài mèo này đã được các nhà khoa học đặc biệt chú ý đến và đưa ra quyết định  lai tạo phát triển những con mèo này thành một giống mèo mới.giong-meo-dang-yeu-Somali-cat-meo-somali-3

Năm 1972 câu lạc bộ các giống mèo Somali được thành lập và xuất khẩu chúng sang các nước Châu Âu, Hoa Kỳ năm 1977. Chúng cũng bắt đầu nhận được sự yêu thích của nhiều người và cũng chính thức được Hiệp hội những người yêu mèo thế giới công nhận năm 1978.

Đặc điểm ngoại hình, tính cách của giống mèo Somali

Đặc điểm ngoại hình của mèo Somali rất giống với những chú mèo Abyssinian, chúng có một thể lực chắc khỏe, lực lưỡng, cơ thể đầy đặn cùng với bộ cơ bắp cuồn cuộn, có chiếc cổ to cao. Phần đầu dạng hình nêm cùng với một khuôn mặt rộng. Chúng có một chiếc mõm và chiếc mũi khá dài, đôi mắt to tròn có màu xanh lá cây hoặc màu hổ phách, màu nâu. Phần tai của nó lớn, bên trong có lớp lông bao phủ cùng chiếc đuôi lông dày.

Những chú mèo Somali có một bộ lông dài và dày rậm, từ lúc sinh ra cho đến khi bộ lông phát triển một cách đầy đủ và hoàn thiện cũng mất thời gian đến 2 năm. Màu lông của loài mèo này cũng thường có màu đỏ me hoặc màu xanh da trời, nâu sẫm, sô cô la, nâu nhạt, xám nhạt.

Tính cách của giống mèo này rất nhanh nhẹn hoạt bát. Chúng là những chú mèo thông minh, có cá tính tò mò, rất ham học hỏi vì chúng được thừa hưởng những phất chất của giống mèo Abyssinian nên bản tính của nó rất cởi mở và tình cảm. Là giống mèo rất dễ huấn luyện và dạy bảo.

Cách Chăm sóc mèo Somali

Mèo Somali là giống mèo luôn luôn tràn trề năng lượng, cần phải cho mèo tham gia các hoạt động như vui chơi, chạy nhảy luyện tập sức khỏe, chải chuốt bộ lông và nhớ âu yếm vuốt ve chú mèo thường xuyên mỗi ngày.

Giống mèo cảnh này rất khỏe mạnh, ít bệnh tật và rất dễ chăm sóc cho chúng. Các bạn chỉ cần đáp ứng cho chúng những hoạt động vui chơi tập luyện thường xuyên. Lông mèo không rụng nhiều nên việc chải chuốt bộ lông cũng không quá tốn nhiều thời gian. Chú ý vệ sinh các vùng mắt, tai mũi để tránh nhiễm bệnh ở các vùng nhạy cảm này.