Giống chó săn chuột Rat Terrier

Loài chó săn chuột Rat Terrier khá nhanh nhẹn hoạt bát, là vật nuôi vô cùng có ít trong các hộ gia đình với khả năng săn chuột rất tuyệt vời khiến cho ngôi nhà của bạn không có bóng dáng của bắt cứ loài gặm nhắm nào xuất hiện. Ngoài ra chúng đảm đang nhiệm vụ canh giữ nhà cũng rất tốt nữa. Nếu bạn yêu thích nuôi một chú chó có kích cỡ nhỏ có khả năng bắt chuột thì hãy tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về giống chó Rat Terrier.

Nguồn gốc

Rat Terrier giống chó của Mỹ được lại tạo vào năm 1800 giữa hai loài chó sục Smooth Fox Terrier, chó Manchester Terrier với loài chó nhỏ khác có tên là Whippet và Beagle với nhau.

Khả năng đặc biệt của giống chó này là chạy nhảy rất nhanh nhẹn sức dẻo dai rất lớn. Chúng được dùng để săn thú nhỏ như sóc và thỏ khả năng chui vào các hang ổ nhỏ của chúng để săn lùng và diệt chuột thì khỏi phải chê. Vào những năm đầu thế kỷ 20 giống chó này được nuôi phổ biến để phục vụ cho việc săn bắn, bảo vệ trang trại….

Đặc tính của giống chó sục săn chuột Rat Terrier

 Rat Terrier có kích thước khá nhỏ gọn cùng với một cơ thể cao ráo và thân hình chắc nịch, cặp chân cao thẳng rất thon gọn. Thân hình có nhiều cơ bắp cùng với bộ ngực sau có vai rộng và có chiếc cổ rất cao nữa. Phần đầu thủ của chó này rất nhỏ, mõm chó dài có đôi mắt to có cặp tai dài lớn luôn dựng đứng trên đầu có chiếc đuôi ngắn cộc.

Tìm hiểu thêm đặc tính của  cùng với .

Giống chó Rat Terrier có hai kích thước chuẩn với loài có chiều cao 35-58  thì trọng lượng thường là 5-16. Dòng nhỏ hơn chiều cao 20 cm thì cân nặng là 3-4 kg mà thôi.

Bộ lông của chó Rat Terrier ngắn nhưng lại rất dày, bộ lông của chó có màu trắng và đen hoặc trắng kết hợp cùng với nâu đỏ, vàng đen, socolate, xanh đen hay rỉ sét.

Bản tính của loài Rat Terrier là những chú chó hiểu động tò mò cơ thể chúng luôn tràn trề năng lượng cho các hoạt động. Là loài vật nuôi thân thiện trung thành với chủ nhân là những sát thủ diệt chuột thuộc hàng đỉnh của đỉnh. Khả năng canh gác cũng rất tốt nữa tính khí vui vẻ hòa nhã dễ thích nghi với môi trường mới nhưng không phải là những người bạn cho trẻ nhỏ nên bạn không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với chúng.

Cách chăm sóc cho chó Rat Terrier

Không quá khó để bạn có thể nuôi và chăm sóc một chú chó Rat Terrier tốt chỉ cần cho chúng một không gian phù hợp như trong nhà là được. Thỉnh thoảng chúng cần phải được đi dạo hay cho chúng đi bơi lôi chẳng hạn vì nó rất thích đi bơi. Là giống chó hiếu động cho nên bạn cần .

Bộ lông ngắn của nó rất dễ chăm sóc chỉ cần chải chuốt cho thật kỹ hàng tuần để loại bỏ những sợi lông chết đi là được. Trong quá trình nuôi bạn cần chú ý đến bệnh loạn sản xương hông, sai khớp xương bánh chè hai căn bệnh này nó rất dễ mắc phải.

Nếu bạn chăm sóc tốt nó có thể sống thọ 15-18 năm hoặc lâu hơn nữa tùy vào sự chu đáo của các bạn đấy. Cũng đừng quên vệ sinh thường xuyên các vùng mắt, tai, mũi họng cho nó nữa nhé!

Giống chó săn chuột Rat Terrier

Giống chó săn chuột Rat Terrier

Giống chó săn chuột Rat Terrier