Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Bạn là một người rất yêu chó và thích thú với những thân hình to lớn của các chú chó. Bạn tò mò và thắc mắc không biết giống nào thì có kích thước lớn nhất thế giới hiện nay để mua chúng về nuôi. rất đơn giản nếu như bạn không biết thì thế giới thú nuôi sẽ là người mách cho bạn biết về những điều mà các bạn tò mò này. Dưới đây là danh sách 10 giống cho có thân hình to lớn chắc khỏe nhất mà bạn nên sỡ hữu. Có nó niềm vui trong cuộc sống của chính bạn sẽ tăng lên gấp bội đấy.

Tập hợp 10 giống cho to lớn nhất thế giới hiện nay

Giống chó Irish Wolfhound

Là giống chó của Nga nó không phải là giống chó có số kg nặng nhất nhưng nó là giống chó có thân hình khá đồ sộ. Cơ bắp của nó lớn mạnh và rất chắc khỏe. Nó có thể đứng vững bằng hai chân của chính mình khi nó tự đứng thẳng người bằng hai chân sau thì chiều cao tói đa của nó sẽ là 213cm.

Hình dáng của chó Irish Wolfhound nó cho chúng ta thấy được một thân hình to khỏe mạnh và rất uyển chuyển. Trước đây nó chính là giống chó săn trực thuộc vùng đảo Ireland và các vùng đảo khác nhưng ngày nay chúng được thuần hóa và trở thành con vật nuôi cực kì thân thiện trong các hộ gia đình. Trong quá trình nuôi chó bạn cũng cần  từ đó có các biện pháp chữa trị kịp thời.

Chó Great Dane của Đan Mạch

Giống chó này có tên trong danh sách những giống chó lớn nhất thế giới có nguồn gốc từ Đan Mạch nhưng xuất xứ thật sự của nó thì từ Đức. Đây là giống chó rất trung thành với chủ nó thích ngồi vào lòng chủ để được chủ nhân của nó âu yếm vuốt ve. Là giống chó có bắp đùi thuộc loại lớn nhất thế giới.

Giống chó Newfoundland

Được sinh ra ở nhiều quốc gia khác nhau nhưng nguồn góc chính của giống chó này là ở Canada. Giống chó này có đặc điểm thu hút người nuôi đó là nó có mang chân cùng với bộ lông dày và rất rậm rạp. Khả năng chiệu lạnh của nó rất tốt thích hợp sống ở những vùng biển lạnh. Giống chó này được nuôi và huấn luyện trong việc cứu hộ cho con người.

Cân nặng của giống chó này là 59-69 kg chúng có chiều cao từ 63 – 74 cm khoảng cách từ đầu mũi cho đến phần chóp đuôi. Tuy chúng có kích thước to lớn nhưng bản chất của nó rất hiền lành có bộ lông mềm mịn khi ốm nó thật thoải mái.

Chó English Mastiff

Là giống chó ngao của Anh thuộc hàng lớn nhất nhì thế giới, nó giúp cho người nuôi thể hiện được uy quyền của mình. Hiện tại giống chó này đang đứng đầu về cân nặng nhất thế giới với trọng lượng 90,6 kg. Loài chó này thích không gian yên tĩnh một môi trường rộng thoải mái. Đặc biệt nó rất thông minh và nhiệm vụ coi nhà nó hoàn thành rất tốt.

Scottish Deerhound giông chó săn hưu

Giống chó náy sống ở vùng Scotland là chú chú có chiều cao cao lớn nhất, dũng mãnh nhất và đặc biệt nó rất chân thành với chủ. Trong các hoạt động nó luôn luôn hoạt bát và tràn trề năng lượng tính tình hơi nóng tính. Dáng vẻ của chó hơi gầy gò là giống vật nuôi có giá trị thường được các quý tộc săn đón chăm sóc như vật cưng trong nhà.

Cân nặng của chó là 34-50 kg có chiều cao 71-81cm. Khi nuôi chó trong vườn cần phải cho nó một không gian rộng lớn để có thể chạy nhảy.

Dogue de Bordeaux

Là dòng chó Ngao của Pháp có đặc điểm phần đầu rất lớn thuộc top danh sách những con chó có kích thước lớn chiều cao cao 58-75 cm cân nặng 54-65 kg. Bản tính của nó rất mạnh mẽ chúng thường được sử dụng để kéo xe và chuyên chở các đồ vật nặng.

Giống chó này rất năng động hoạt bát và rất thông minh, việc giữ nhà nó hoàn thành rất tốt.

Chó St. Bernard

Giống chó dùng để huấn luyện trong việc phục vụ cứu hộ với biệt danh là thánh cứu hộ. Nó được dùng trong việc cứu nạn cho những du khách trên núi cao ở Thụy Sĩ trong những năm qua. Thân hình của nó cao to và rất đồ sộ trọng lượng từ 64-120kg chiều cao 70-90 cm. Bộ lông dày mềm mượt. Là con vật trung thành và rất hữu ích cho con người.

Chó Ngao Tây Tạng

Giống có xuất xứ từ châu Âu có hình dáng cao to mạnh mẽ, là một chiến binh dũng mãnh trong việc đấu tranh bảo vệ lãnh thổ. Được những người du mục nuôi để bảo vệ cho dàn gia cầm của họ. Loài chó này rất hung dữ nhưng lại rất tử tế sỡ hữu một con chó Ngao Tây Tạng trong nhà việc kẻ gian đột nhập vào nhà của bạn là không thể.

Chó Leonberger

Giống chó sư tử của Đức có hình giáng giống hệt như một chú sư tử dũng mãnh. Loài chó này có chỉ số thông minh rất là cao bản tính rất trung thành vời chủ. Thường được nuôi và huấn luyện cho mục đích cứu hộ là chính vì bàn chân của nó khá hoàn hảo và thích nghi với việc bơi lội dưới nước rất tốt.

Bộ lông của giống chó này có giá trị rất cao nó là loài chó sống tình cảm và hài hước cân nặng của chúng từ 64-82 kg.

Chó Boerboel

Xuất xứ từ Nam Phi tính cách của loài chó này khá bình tĩnh và ôn hòa trong việc huấn luyện nó rất chăm chỉ và hòa đồng. Nó rất thích gần gũi với trẻ em thích hợp để nuôi trong gia đình bạn. Có chiều cao 59-70cm cân nặng của chúng là 70-90 kg.

Bên trên là tổng hợp những loài chó to lớn nhất thế giới. Bạn yêu thích loài chó nào thì hãy sở hữu cho mình 1 con sau khi tìm hiểu những thông tin về nó nhé!

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới

Điểm danh 10 giống chó lớn nhất thế giới