Chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi

Chó con mới cai sữa từ 2 đến 4 tháng phải chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng. Hiện nay có nhiều thông tin về cách chăm sóc chó con, nhưng cách nào là hợp lý nhất? Sau đây là một số chia sẻ hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi được áp dụng cho các giống chó đặc biệt đối với các giống chó có kích thước, cân nặng trung bình như các giống chó Samoyed, chó Alaska, chó Husky hay chó Rottweiler…

1. Cho chó con ăn mấy bữa 1 ngày?

Với chó con thì chế độ dinh dưỡng ăn sẽ khác sẽ những chú chó trưởng thành, mà bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc ăn 1 ngày 4 lần. Chia ra các bữa như sáng, trưa, chiều, tối, mỗi bữa ăn nên cách nhau khoảng 4 đến 5 giờ.

Bữa sáng : Cho chó ăn thức ăn khô ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s
Bữa trưa : Cho chó ăn cơm là chính và trong khẩu phần ăn phải có rau hoặc trái cây càng tốt. Bạn có thể mua men tiêu hóa Biolatyl của người trộn vào thức ăn cho chó. Cách dùng là 1 ngày 1 gói, 1 gói chia ra làm 2 lần pha.
Bữa chiều : Cho chó ăn cơm như bữa trưa hoặc đầu gà đã được ninh thật mềm.
Bữa tối : Cho chó ăn thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s

2. Những lưu ý trong khẩu phần ăn của chó

– Bạn có thể mua thịt gà xay và đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ và trộn với cơm cho chó ăn.

– Tùy giống chó mà bạn mua thức ăn khô cho phù hợp. Không nên ham rẻ mà mua thực phẩm không có xuất xứ, không có nhãn hiệu vì nó không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, nếu ăn vào sẽ có nguy cơ bị sỏi thận. Hãy mua thức ăn của các hãng có uy tín và chất lượng như: Royal, ANF, Classic.

– Khi chó được 1 năm thì mới phát triển nên cho ăn bổ sung đồ ăn khô để bổ sung Canxi , Khoáng và Vitamin.

– Thành phần : Thịt gà, gạo, bột bắp gluten, gạo nâu, yến mạch, bột củ cải khô (đường bỏ đi), hương gà tự nhiên, muối, dầu cá cơm (EPA / DHA), dầu đậu nành, chất béo gà, vitamins (A, B1, B2, B6, B12, C, E, D, D3), calcium, khoáng chất (kẽm, sắt sulfat, mangan, đồng sulfat, iodat canxi, natri selenit)

– Trứng vịt lộn chứa nhiều Đạm,khoáng Canxi và Vitamin E rất tốt cho các chú cún có bộ lông đẹp. Nhưng phải tập cho chó ăn hợp lý từ nhỏ, khoảng 1 tuần quả trứng với chó từ 2 đến 4 tháng. Khi lớn hơn thì có thể thăng lên 3 quả 1 tuần. Nếu như bạn cho ăn nhiều trứng quá thì chó sẽ không ăn cơm vì trứng vịt ngon, sẽ làm cho chó biếng ăn cơm.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi. Hãy ghi nhớ để áp dụng cho cún con nhà bạn nhé! Ngoài ra còn nhiều cách chăm sóc chó khác trên thế giới thú nuôi. Hãy luôn theo dõi nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi