Cách phân biệt giống chó Bắc Kinh và chó Nhật

Chó Bắc Kinh và là hai giống chó có đặc điểm ngoại hình khá giống nhau. Đây  là hai dòng chó nuôi phổ biến trong các hộ gia đình, những ai không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về chó thì rất dễ nhầm lẫn giữa hai giống chó này với nhau. Với những bạn nào thích tìm hiểu rõ hơn về hai giống chó này thì thế giới thú nuôi xin chia sẽ đến các bạn bài viết sau đây giúp các bạn có thể phân biệt được hai giống chó Nhật và chó Bắc Kinh.

Hai giống chó này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, cả hai dòng chó này đều là động vật cưng được các tầng lớp quý tộc nuôi chăm sóc. Giống chó Nhật mặc dù chúng xuất xứ từ Trung Quốc những được phổ biến và nuôi rộng rãi tại Nhật. Cho nên giống cho này được hiệp hội chó giống quốc tế công nhận và đổi tên thành chó Nhật vào thời điểm 1977.

Chó Nhật – chó Bắc Kinh và những điểm tương đồng

Hai dòng chó cảnh này có kích thước tương đồng với nhau và về cả ngoại hình cũng vậy. Cơ thể nhỏ gọn, thân hình dài cùng với cặp chân ngắn nhìn toàn bộ thân hình từ đầu đến cuối giống như hình hộp chữ nhật vậy. Bộ lông của chúng rất dày, thô và rậm tạp nữa.

Đầu thủ của hai giống chó này đều rất lớn phần hộp sọ rộng có cổ ngắn và đầy đặn. Mặt gãy, mũi và mõm rất nhỏ hơi hếch phần bên hàm dưới hơi trề một chút. Chúng có cặp mắt to tròn và lồi phần đuôi rất rậm có lông dong dỏng cao cuộn lên trên lưng hoặc là vắt sang một bên.

Tính cách của hai giống chó này cũng rất giống nhau chúng rất tinh nghịch thích chạy nhẩy nô đùa nhưng cũng rất dễ dạy bảo.

Phân biệt giống chó Bắc Kinh và chó Nhật

* Chó bắc kinh – Pekingese

Ngoại hình của chó Bắc Kinh có kích thước nhỉnh hơn một chút so với giống chó Nhật ở chiều cao cũng như cân nặng. Chó Bắc Kinh cao khoảng 30-45cm có cân nặng độ 4-6kg nhưng quan sát tổng thể toàn bộ thân hình của giống chó Bắc Kinh thì nó có vẻ thấp và lùn đủn hơn so với giống chó Nhật.

Phần đầu lớn và hộp sọ thì rộng có khuôn mặt gãy ở vùng mặt có rất nhiều nếp nhăn. Trên mõm và mũi có màu đen đôi mắt to tròn hơi lồi, mí mắt đen khoảng cách giữa hai mắt xa. Đặc điểm của tai có hình trái tim nằm sát đầu thủ

Bộ lông rất dày và dài, giống chó Bắc Kinh có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, đen, màu nâu vàng hoặc nâu đỏ, vàng nhạt, màu kem…

Chó Bắc Kinh có phần nhút nhát hơn giống chó Nhật nó rất dè dặt khi tiếp xúc với những người lạ. Không hòa đồng và hay khó chiệu với những loài vật nuôi khác thường hay gầm gừ và cắn sủa lung tung nếu như bị chọc phá bởi trẻ nhỏ hay những con vật nuôi khác. Giống chó này không nên để cho trẻ nhỏ tiếp xúc với chúng

Giống chó Nhật – Japanese

Về kích thước và hình dáng thì giống chó Nhật nhỏ gọn hơn so với giống chó Bắc Kinh một chút, chiều dài và chiều cao của cơ thể cân đối. Số đo của chiều cao là 18-28 cm trong lượng từ 2-7 kg. Chó Nhật có dáng đi nhanh nhẹn hoạt bát hơn so với giống chó Bắc Kinh.

Phần đẩu thủ lớn hộp sọ lại khá tròn trịa có khuôn mặt rất ít gãy vùng da mặt không có nhiều nếp nhăn. Mũi với mõm của chó khá lớn có màu đen đối với những con chó có lông đen và trắng. Còn đối với những con chó có màu khác thì mũi và miệng phần viềng của nó có màu trùng với màu lông. Tai chó nhỏ và có hình chữ V nằm cách xa nhau thấp hơn đỉnh của hộp so được che khuất bởi những sợi lông dài và rậm rạp.

Bộ lông dày cùng với màu trắng là màu chủ đạo thỉnh thoảng có những mảng pha màu lên như màu đen chẳng hạn. Cũng có thể là những màu khác như màu nâu đỏ, màu vàng chanh, đen, trắng, màu vàng cam, màu da chồn, đốm nâu.

Tính cách của giống chó Nhật khác với chó Bắc Kinh ở chỗ nó rất thân thiện và linh hoạt hơn. Chó Bắc Kinh không thích chơi cùng trẻ em và hay gây gỗ cùng với những con vật nuôi khác thì chó Nhật rất dễ thường nó thích chơi đùa cùng với trẻ và ôn hòa cùng những con vật nuôi khác nữa. Khi bạn quan tâm đến việc thì giống chó Nhật này bạn đừng quên nó nhé.

Toàn bộ những kinh nghiệm và những kiến thức bổ ích nhất giúp các bạn phân biệt giống chó Bắc Kinh và chó Nhật đã được chia sẽ đến cho các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức về loài chó.

Cách phân biệt giống chó Bắc Kinh và chó Nhật

Cách phân biệt giống chó Bắc Kinh và chó Nhật