Cách nuôi và chăm sóc mèo Ragdoll Cat

Ragdoll Cat những chú mèo cảnh có thân hình quyến rũ và cực kì bắt mắt cùng với những bản tính thật nhẹ nhàng. Tính cách của những chú mèo này rất nhẹ nhàng, sống hòa đồng cùng với những con vật nuôi khác trong nhà và rất thích chơi đùa cùng với những trẻ nhỏ. Chúng nhận được rất nhiều sự yêu mến từ mọi người nhờ vào những phẩm chất tuyệt vời vốn có của nó như trung thành với chủ và nhiều đặc tính thú vị khác nữa. Hãy cùng Thế giới thế nuôi tìm hiểu nhé!

1. Nguồn gốc của những chú mèo Ragdoll Cat

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-Ragdoll-Cat-4

Mèo Ragdoll Cat còn có thêm một tên gọi nữa là mèo Ragamuffin, có nguồn gốc xuất xừ từ Hoa Kỳ vào những năm 1960. Chúng được các chuyên gia phối cùng với những con mèo lông dài khác nhau và tạo ra giống Ragdoll Cat. Được Hiệp hội những người yêu mèo quốc tế công nhận năm 2000.

2. Ngoại hình và tính cách của những chú mèo Ragdoll Cat

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-Ragdoll-Cat-3

Những chú mèo Ragdoll Cat có thân hình với kích cỡ lớn, một cơ bắp khỏe mạnh và trọng lượng cơ thể đạt được là 9 kg. Phần đầu của giống mèo này khá lớn, khuôn mặt của nó rất đầy đặn cùng với chiếc mõm dài và lớn, đôi mắt hình bầu dục, màu xanh nước biển. Tai của những chú mèo này có hình tam giác thuộc cỡ vừa, dựng đứng phía trên hai bên đầu cùng với chiếc đuôi khá rậm.

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-Ragdoll-Cat-2

Tính cách của những chú mèo Ragdoll Cat có bản tính rất nhẹ nhàng và điềm tĩnh, chúng hiền lành, dễ tính. Đối với những chủ nhân, nó đối xử rất tận tụy và chung tình, rất ngoan và cũng rất biết nghe lời, dễ huấn luyện đào tạo.

3. Cách chăm sóc chó mèo Ragdoll Cat

Giống mèo Ragdoll Cat thỉnh thoang cũng gặp những vấn đề về sức khỏe như bệnh khớp, bệnh tim, bệnh về mắt…

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-Ragdoll-Cat-1

Bộ lông của những chú mèo này rất dài và rậm rạp cho nên các bạn cần phải thường xuyên chăm sóc chải chuốt cho bộ lông của chúng. Cần tắm gội cho nó thật sạch sẽ hàng tuần, đôi lúc chúng cũng hay gặp phải những vấn đề về răng miệng và mắt, tai, do đó cần kiểm tra các vùng này thường xuyên để vệ sinh thật sạch sẽ cho chúng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nuôi và chăm sóc mèo York Chocolate: meo- york- chocolate