Cách nuôi và chăm sóc mèo Ocicat

Mèo Ocicat có dáng vẻ hoang dã, nhìn chúng có vẻ hơi khó gần một chút nhưng khi tiếp xúc với chúng rồi các bạn sẽ thấy khá bất ngờ về sự cởi mở, thông minh, lém lỉnh của giống mèo này. Bây giờ xin mời các bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo này nhé!

1. Nguồn gốc của mèo Ocicat

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-ocicat-3

Nguồn gốc xuất xứ của giống mèo Ocicat này là Hoa Kỳ, chúng là kết quả của sự chọn lọc giao phối giữa giống mèo Abyssinians với giống mèo Xiêm. Đầu tiên chúng có tên gọi là mèo Tonga, đến năm 1965 chúng được đổi tên thành mèo Ocicat.

2. Ngoại hình và tính cách của những chú mèo Ocicat

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-ocicat-2

Mèo Ocicat có kích thước trung bình, thân hình lực lưỡng cùng với một cơ thể rắn chắc, đôi chân dài, bàn chân có hình bầu dục. Khuôn mặt đầy đặn cùng với một chiếc cằm nhọn xinh và chiếc mõm dài. Đôi mắt to lớn như hình quả hạnh, tai hơi tròn ngay phần chóp tai. Phần đuôi của những chú mèo này rất thuôn và dài.

Mèo Ocicat với bộ lông ngắn nhưng mượt mà, ôm trọn gọn gàng khắp cơ thể, màu sắc lông phong phú và chúng có đến 12 màu lông khác nhau như màu nâu, màu vàng nhạt, đen, xám, …

cach-nuoi-va-cham-soc-meo-ocicat-1

Những chú mèo này rất vui tươi, tinh nghịch, hơi hiếu động nhưng chúng là những con vật nuôi khá trung thành, sống rất tình cảm với chủ. Chúng thân thiện với những con vật nuôi khác, thích được âu yếm, vuốt ve thường xuyên. Bản tính của những chú mèo này rất cởi mở, thích thể hiện tình cảm của mình với chủ.

3. Chăm sóc mèo Ocicat

Cũng giống như những chú mèo cảnh khác, mèo Ocicat cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý, một không gian sống yên tĩnh thoải mái. Là giống mèo khỏe mạnh nên ít khi bị nhiễm bệnh nhưng bạn cũng cần chú ý vệ sinh những vùng nhạy cảm cho nó. Hằng ngày chải lông cho nó và tắm khi cần thiết. Chăm sóc tốt nó sẽ sống lâu hơn tuổi thọ trung bình là 10-15 năm đấy.

Tìm hiểu thêm về tính cách của những chú mèo Ba Tư và mèo lông ngắn Oriental Shorthair: meo Ba Tu, oriental-shorthair