Cách nuôi chó pitbull

Bạn đang tìm hiểu cách nuôi chó pitbull ? Giống chó pitbull này nuôi cũng không phải là đơn giản đâu nhé. Ngay bây giờ hãy cùng tạp chí chó cảnh học cách nuôi chó pitbull và những kinh nghiệm chăm sóc giống chó pitbull – giống chó chọi hiện đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích.

Cách chọn chó con pitbull

Việc bạn chọn một con giống tốt nó có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả sau này của cả một quá trình, cách nuôi chó pitbull của bạn. Chó giống có tốt, nguồn gen có tốt thì sau này khi trưởng thành chú chó của bạn mới thực sự được đánh giá cao.

Bạn muốn chọn được một chú chó pitbull con giống tốt, bạn nên căn cứ vào nguồn gen gốc của chó bố mẹ, gia phả nguồn gốc rõ ràng, riêng về giống chó pitbull, thì những ai đã từng chơi, họ có thể đọc vanh vách các chiến binh mà họ cho rằng bá đạo nhất hiện nay. Hay một cách khác, bạn có thể chọn mua chó ở những trại chó có tên tuổi tại miền bắc như trại chó Của chú Tuấn Trắng ở Hải Phòng, chú là người đầu tiên ở Việt Nam nhập và nuôi giống chó này. Thêm nữa bạn có thể tham khảo một số trại khác như Trại của anh Tuấn Pít Hải dương, Trại Ngọc Thụy của Anh Hùng Tím ở Bắc Ninh. Tại những trịa chó này, các bạn có thể chọn được giống chó tốt, tối thiểu là các con giống đều có nguồn gốc rõ ràng, còn con CHÓ có tốt hay không còn phụ thuộc vào cách nuôi chó pitbullcủa bạn trong cả một quá trình nữa.

Chế độ dinh dưỡng của chó Pitbull

Bạn muốn chú chó của mình phát triển theo đúng chất của 1 chú chó chọi thì chế đọ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn. Nó có thể ảnh hưởng nhiều đến cách nuôi chó pitbull của bạn.

Bạn có thể cho chó pitbull có độ tuổi từ 2 đến 4 tháng ăn 3 bữa trong 1 ngày, thức ăn bao gồm thịt nạc, rau củ quả tránh những đồ ăn chó chất mỡ nhé.

Chó có độ tuổi từ 4 đến 10 tháng cho ăn 2 bữa trong 1 ngày, thức ăn tăng dần lên. Bạn lưu ý cho chó ăn ít những chất béo hay tinh bột nếu bạn không muốn cách nuôi chó pitbull của mình chuyển thành nuôi lợn. Với chó ở độ tuổi dưới 7 tháng tuổi, không nên cho chúng ăn sương ống hoặc sương gà to, tránh cho chó khỏi bị hóc sương rất nguy hiểm.

Với chó pitbull lớn hơn 10 tháng tuổi, bạn có thể cho chó ăn 1 bữa trong ngày thôi, nhưng ăn no một chút. Và ở độ tuổi này, bạn có thể cho chúng dần quen ăn với thịt bò hoặc thịt lợn sống nhé. Lúc này hệ tiêu hóa của chúng rất tốt rồi nên bạn không phải lo chó bị tiêu chảy hay bị bệnh đường ruột.

Một thực phẩm rẻ tiền mà không thể thiếu đôi với mỗi chú chó pitbull đó là cổ đầu gà, vịt. Những thực phẩm này giúp cho chó tăng cơ ngực, cơ mặt, chó sẽ phát triển hệ cơ tốt và đẹp hơn. Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi chó pitbull bạn luôn phải đảm bảo cho chúng đủ chất và thức ăn luôn đảm bảo chất lượng, không được ôi thiu nhé.

Chế độ tập luyện cơ của chó pitbull

Một phần khá quan trọng trong cách nuôi chó pitbull đó là tập luyện thể lực và tập luyện cơ cho chúng. Ngay từ hồi chó còn nhở khoảng 3 tháng tuổi, bạn cũng có thể bắt đầu tập cho chó cách cắn xé đồ hay còn gọi là ham đồ. Mỗi ngày bạn phải dành một thời gian nhất định để tập luyện cho chúng tùy vào thể trạng của chó pitbull hiện tại.

Chó pitbull luyện cơ hàm bằng nhiều cách, với các chú chó còn nhỏ, bạn hãy cho chúng thường xuyên gặm xương ống chân của bò để cho chắc răng, hàm khỏe khoắn hơn. Còn đối với chó pitbull to, cách nuôi chó pitbull tập luyện là cho chúng cắn lốp oto, với mỗi chú chó trưởng thành, pitbull có thể nhảy cao lên đến 1,5 đến 2 m để cắn lốp và treo lơ lửng mình của chúng trên không chừng 30 phút mà không hề hấn gì.

Một cách tập luyện khiến chó pitbull phát triển một cách toàn diện hệ cơ bắp và sức bề đó là cho chúng bơi thường xuyên hoặc kéo vật năng. Khi mà chó đã hoàn thành các bài tập ở mức nhẹ, bạn có thể tăng dần sức nặng và cường độ lên cho chúng quen dần.

Cách nuôi chó pitbull

Cách nuôi chó pitbull