Cách huấn luyện chó không ăn mồi bả

Một điều mong muốn nhất của những người nuôi chó đó là mong sao cho chó mình được khỏe đẹp thông minh và đặc biệt là không bị trúng bả của những tên trộm chó. Bọn trộm chó sẽ thả bả ở đâu đó mà chó thấy, khi chó trúng bả rồi thì chúng mới dám lấy. Làm sao có thể dạy chó không ăn bả để tránh nguy hiểm đến tính mạng của cún cưng của mình? Hãy tham khảo cách huấn luyện chó không ăn mồi bả sau nhé!

Với cách huấn luyện chó không ăn mồi bả này thì bạn cần phải kiên trì thực hiện thường xuyên trong một thời gian dài thì mới thành công được. Sau bài huấn luyện này thì cún cưng nhà bạn sẽ chỉ nghe lời chủ, phục tùng và nghe lệnh của chủ mà thôi.

buom-cho-Papillon (2)

Để huấn luyện chó không ăn mồi bả thì phải trải qua hai giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1:

Bắt đầu từ việc cho chó con ăn, huấn luyện chó từ nhỏ. Bạn chỉ cho cún cưng ăn trong một cái tô nhất định, không được thay đổi tô khác, hay đổ thức ăn lên những thứ đựng khác. Bên cạnh đó vị trí của tô nữa, phải đặt đúng một nơi cố định như: góc bếp, góc chuồng chó…. Mục đích của những việc này đó là giúp cho chó của bạn quen mắt, quen hơi và quen chỗ. Nếu bạn cho chó ăn bất cứ thứ gì thì bạn cũng phải bỏ vào trong tô này và vị trí này luôn.

Giai đoạn 2:

Thử chó với nhiều cách khác nhau. Bạn lấy những thức ăn ngon mà chó thích ăn và xắt nhỏ ra như: chả lụa, thịt nướng, lạp xưởng … trộn những món này với ớt bột, tiêu bột hay dầu nóng. Rồi đem bỏ thức ăn này rải rác khắp nền nhà, trong sân vườn… Tiếp theo là giả bộ dắt chó đi qua nơi có những miếng mồi ngon hấp dẫn đó. Khi đó cún cưng sẽ ngửi và dính chất cay vô mũi, nó hắt hơi, chảy nước mũi và nước miếng, mặt nhăn nhó, cảm thấy ghê sợ, và khủng khiếp. Nếu thấy nó dửng dưng trước miếng mồi, ta lấy tay ấn mũi cũa nó vô miếng mồi thì kết quả cũng đạt như trên.

Với cách làm này thành công thì cún cưng của bạn sẽ biết lánh xa, khi thấy mồi ngon trên mặt đất, hoặc trên nền nhà. Nó sẽ ý thức được rằng, chỉ ăn thức ăn trong thau của chủ cho là an toàn.

Mỗi tuần bạn chỉ cần thực hiện một lần như vậy trong khoảng hai tháng thì cún cưng nhà bạn sẽ ý thức được những mối nguy hiểm đang rình rập. Không ăn những thức ăn ở ngoài tô đựng thức ăn của nó. Chúc các bạn thành công với cách huấn luyện chó không ăn mồi bả