Cách điều trị khi thỏ bị tiêu chảy

Thỏ là vật nuôi đang được yêu thích và nhận được nhiều sự chiều chuộng từ những bạn trẻ. Việc nuôi thỏ trở thành thú vui tao nhã nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng có thể nuôi được vì thỏ rất khó nuôi, nó hay bị bệnh, nhất là tiêu chảy. Đối với căn bệnh này thì khi nuôi thỏ bạn cần nắm bắt một số cách để chữa trị cho chúng bằng như sau:

Cách điều trị khi thỏ bị tiêu chảy

Cách điều trị khi thỏ bị tiêu chảy

Cách 1: Trước tiên bạn cần quan sát xem xét tình hình hiện tại của thỏ như thế nào, cho nó uống nước sạch, nhịn ăn để xem tình trạng tiêu chảy có còn xảy ra nữa không. Sau một thời gian nhịn ăn mà không còn tiêu chảy nữa thì nguyên nhân của việc tiêu chảy chính là do thức ăn không được sạch sẽ.

Nếu như tình trạng tiêu chảy không giảm thì nguyên nhân không phải do thức ăn. Lúc này các bạn cần nghĩ đến nguyên nhân là do sự thay đổi của thời tiết. Vì thỏ cũng giống như người, khi khí hậu thời tiết thây đổi nó sẽ bị đau bụng. Bạn cần giữ ấm cơ thể của nó bằng cách cho nó uống một vài loại thuốc có tác dụng giữ ấm.

Cách điều trị khi thỏ bị tiêu chảy

Cách 2: Với những chú thỏ bị tiêu chảy thông thường sẽ biếng ăn, cách trị tốt nhất là nên điều trị triệu chứng này. Khi thỏ có triệu chứng ăn uống không bình thường, không muốn ăn chúng ta nên cho nó ăn một vài món khai vị. Những lần thỏ tiêu chảy nên cho nó ăn một vài loại kem dinh dưỡng để đảm bảo việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết được đầy đủ.

Cách điều trị khi thỏ bị tiêu chảy

Cách 3: Một khi thỏ cưng nhà bạn đã bị tiêu chảy thì bạn không nên cho chúng uống sữa hay cho nó ăn quá no. Vì những thức ăn này sẽ khiến cho tình trạng tiêu chảy của nó càng nặng hơn. Hãy cho chúng ăn ít lại để thuận tiện cho việc quan sát, bạn nên cho uống sữa dê bột.

Cách 4: Nên cho thỏ uống thuốc gì khi bị bệnh này? Điều đầu tiên là bạn quan sát xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy của thỏ. Dựa vào nguyên nhân mà chọn loại thuốc phù hợp nhất để chữa dứt khoát bệnh. Không được bỏ lơ không chăm sóc chúng nhất là những khi nó bị bệnh như thế này.