Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé

Việc chọn cho con bạn một chú cho cưng để làm bạn là một điều rất khó vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và sở thích của mỗi bé. Khi bạn chọn chó cưng cho bé thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau.

Sẵn sàng để chào đón một thú nuôi

Nếu bé yêu của bạn muốn có một con vật bên cạnh với những biểu hiện như bạn cho bé quan sát một chú chó và ngay lập tứ bé đòi mua một con vật thú bông giống chúng. Và nếu bạn nói về lợi ích của một chú chó với bé và bé cảm thấy thích thú thì đó là sở thích nhưng nếu ngày nào cũng đòi một chú chó thì chắc chắn đó là nhu cầu thiết yếu của bé.
Ngoài ra bạn cần giải thích cho bé biết về nguy hiểm từ răng, mỏ hoặc móng vuốt của chú chó để bé tránh xa những điều nguy hại đó.

Chọn thú nuôi theo tuổi của bé

1 Bé từ 3-6 tuổi

Lúc này bé biết tiếp thu những lời của người lớn và sẽ không ngược đãi động vật. ở độ tuổi này thì bé thích đút cho thú nuôi ăn, trở thành người hóa trang cho thú nuôi. Thậm chí bé còn nói chuyện, kể cho chú chó của mình những điều đã diễn ra trong ngày và những câu chuyện ở trường học. Lúc 3 tuổi thì bạn biết rửa tay sau khi vuốt ve chúng và không để gần chúng trong các bữa ăn. Dù cho hay mèo cũng là lựa chọn tốt cho bé.

2 Từ 6 tuổi trở đi

Độ tuổi này bé biết chịu trách nhiệm về vật nuôi của mình có thể bé sẽ đi dạo cùng chú chó vào buổi chiều hoặc dọn ổ cho chúng. Lúc này bé sẽ hiểu rằng thú nuôi cũng là một “sinh mệnh” đáng được tôn trọng và vật nuôi trở thành một người bạn tin cậy để bé có thể tâm sự cùng. Hầu hết bé chỉ chú ý đến các vật nuôi như chó và mèo những loại gặm nhấm hay chim sẽ không thu hút được bé.

3 Nên chọn giống chó nào cho bé?

Để lựa chọn chó phù hợp với bé bạn hãy dựa theo tính cách và sở thích của bé để có con vật cưng phù hợp hơn.

– Nếu bé hiếu động thì bạn nên chọn những chú chó có kích thước trung bình có thể chịu được những trò chơi ồn ào như giống chó Labrador, xpanhơn..
– Bé của bạn là người khá nhút nhát thì hãy chọn cho bé một chú chó nhỏ để bé dễ dàng hòa đồng hơn: giống Bulldog, giống Shih-tzu…
– Nếu bé ưa thích những chú chó lông xù thì chọn giống chó Ihassa
– Bé muốn được bảo vệ thì bạn hãy chọn cho bé chú chó giống Cole (một loài bec-giê), chó săn, chó mật thám…

Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé

Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé

Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé

Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé

Cách chọn một chú chó cưng để làm bạn với bé