Bí quyết huấn luyện chó ngồi hiệu quả và đơn giản

Bạn có muốn chú chó nhà bạn ngoan ngoan và nghe lời của mình không? Hãy thực hiện bài tập sau đây cho chó với những kỹ năng cơ bản thì chó nhà bạn sẽ ngoan ngoãn nghe theo lệnh của bạn.
Khi bạn ra lệnh cho chó ngồi thì nó sẽ ngoan ngoãn ngồi theo sự chỉ dẫn của bạn nếu như bạn dạy chó bằng những cách đơn giản sau. Từ một con chó chưa biết nghe lời sẽ thực hiện lệnh của bạn răm rắp đấy.

Bí quyết huấn luyện chó ngồi hiệu quả và đơn giản

Kinh nghiệm dạy chó này đã được nhiều người áp dụng thành công.

Bạn cần chuẩn bị gì khi thực hiện cách dạy chó ngồi ?

Đây là cách huấn luyện chó ngồi đơn giản nên bạn không cần phải chuẩn bị nhiều đồ. Chỉ cần một sợi dây dài khoảng 15 đến 20 m cho chú chó là được. Bạn và cho ra một bãi đất bằng phẳng, chú ý là bãi đất này không che khuất tầm nhìn của chó là được.

Thực hiện cách huấn luyện chó ngồi từng bước

Và bây giờ bạn đã có thể bắt đầu thực hiện bài huấn luyện cho chú cún cưng rồi. Nhưng bạn phải chịu khó và kiên trì chứ không được hấp tấp nóng vội đấy. Bạn sẽ thực hiện theo những quy tắc sau:
Bạn đứng cách chú chó khoảng 1m và ra lệnh cho chó “Ngồi” trước mặt. Tay trái cầm cuộn dây tay phải đưa lên cao , hơi kéo cổ chó lên. Bàn tay phải úp lòng về phía chó cho chó nhìn rõ động tác hô “Ngồi” hiệu lệnh phải khớp với bàn tay giơ lên cao cùng lúc.

Bí quyết huấn luyện chó ngồi hiệu quả và đơn giản

Sau khi động tác “ngồi” được thực hiện rồi thì hô lệnh “ Nằm“ đồng thời với lệnh ta cúi người xuống. Bạn dùng tay phải kéo dây úp vào lòng bàn tay xuống và hạ thấp theo chiều sát đất. Với hai hành động này thì bạn phải thực hiện liên tục cho chó “Nằm – Ngồi” khoảng 20 đến 30 lần mới nghỉ. Những lần tiếp theo thì theo khoảng cách xa dần đến khi nào hết chiều dài của sợi dây. Khi chó quen và làm được rồi thì có thể bỏ sợi dây và thực hiện bằng tay. Vì những lần đưa tay lên, tay xuống có lệnh đã hình thành phản xạ có điều kiện của chó. Bạn sẽ đứng cách xa chó khỏang 10 m sau đó hô “Ngồi” đồng thời tay phải giơ lên cao, lòng bàn tay đưa ra đằng trước, mũi tay chỉ lên trời. Khi hô chó “Nằm” thì hạ tay xuống ngang hông, lòng bàn tay úp xuống đất. Khi hô hiệu lệnh thì phải thực hiện đồng thời với khi hạ tay xuống.

 

Với bài tập này thì chỉ cần dạy chó mỗi tuần 3 lần là được. Tập thường xuyên thì chó sẽ quen và tiếp thu được lệnh đơn giản

Cách huấn luyện chó ngồi này là cách huấn luyện đơn giản nhất. Muốn chó hiểu biết các lệnh phức tạp hơn nữa thì phải tập những bài tập những lệnh đơn giản trước. Một điều nữa đó là bạn phải kiên trì nhẫn nại và không được nóng vội thì mới thành công được.

Ngoài bài tập huấn luyện chó ngồi thì còn một số bài tập huấn luyện dành cho chó rất hay đang chờ các bạn trải nghiệm đấy. Hãy theo dõi trên thế giới thú nuôi nhé!