Bí quyết để huấn luyện chó hiệu quả hơn

Trong lực lượng cảnh sát thì chó nghiệp vụ là một con vật giúp ích rất nhiều trong công việc điều tra. Tại sao những chú chó đó tài giỏi như vậy? Để huấn luyện được một con chó như vậy thì không phải đơn giản.

Chó nghiệp vụ rất có ích đối với ngành lực lượng cảnh sát. Để huấn luyện được một chú chó giỏi không phải đơn giản. Bác sỹ GreenVetHN đã chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết chủ chốt khi huấn luyện chó.
Nếu bạn là người yêu chó thì hãy huấn luyện từ khi nó còn nhỏ theo những bí quyết sau để cho cún cưng của bạn thật khôn ngoan nhé!

1. Nên bắt đầu huấn luyện từ chó con : muốn huấn luyện chó giỏi thì phải huấn luyện từ khi nó còn nhỏ thì mới đạt hiệu quả tốt nhất. Vì chó già thì khó hơn chó con. Chó con thường dễ chỉ bảo hơn những con chó đã lớn

2. Hãy giữ được tính hòa đồng bày đàn, và cảm mến của Huấn luyện viên khi huấn luyện:
Chó là một động vật có tính bầy đàn rất cao vì đây là bản năng của nó. Vậy nên muốn đạt được hiệu quả cao khi huấn luyện chó thì con người cần phải đối với chó như một người bạn thân thiết thực sự, làm cho chúng không đa nghi cô đơn với mình. Huấn luyện chó phải bằng tình cảm của mình đối xử nhẹ nhàng sẽ tốt hơn là ăn to nói lớn.

3. Phòng tránh lỗi hơn tìm lỗi để sửa : Chó không giống như con người rất khó thể sửa đổi khi đã có tật có lỗi nặng. Rất nhiều HLV khi dạy chó thường cố tìm ra lỗi, tật của chó để sửa : sủa nhiều, đái ỉa bậy, … người huấn luyện chó giỏi và có kinh nghiệm là phải biết phòng tránh trước những lỗi chó có thể mắc phải. Hãy chỉnh sửa ngay từ khi mới mắc lỗi, thậm trí là trước khi nó thực hiện những điều như thế.

Bí quyết để huấn luyện chó hiệu quả hơn