Bí quyết dạy cho chú chó cưng nhà bạn biết nghe lời

Nuôi chó thách thức lớn nhất đối với chủ nhân của nó đó chính là việc huấn luyện cho nó biết tuân theo mệnh lệnh của chủ. Điều đó thật sự khó khăn và bạn cũng cần phải kiên trì qua một thời gian dài cùng với những kỹ năng cùng với kiến thức kinh nghiệm tuyệt vời của những người chuyên nuôi chó. Đặc biệt nhất là việc hợp tác của chú chó và chủ nhân của nó sẽ là vấn đề then chốt giúp quá trình huấn luyện thú nuôi nhanh chóng trở thành một chú chó tuyệt vời.

Nguyên tắc cơ bản nhất trong quá trình tào đạo chó là các bạn cần chọn một không gian thật yên tĩnh thoáng mát. Cũng nên kiểm soát trường hợp chó chạy đi mất hoặc là nó sẽ phá phách lung tung, khi huấn luyện nó bạn cũng cần phải có một thái độ thật dứt khoát và kiên trì nhất có thể. Nhưng cần phải thể hiện được sự thân thiện tình cảm của chính mình đối với nó nữa nhé.

Các kỹ năng huấn luyện chó

Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là nơi giúp cho bạn thể hiện được cảm xúc rõ ràng nhất đối với vật cưng của mình. Những ngôn ngữ của đôi mắt khi giao tiếp rất quan trọng, khi bạn muốn huấn luyện cho chó nghe lời hãy tập trung ánh mắt vào nó rồi ra lệnh cho nó làm theo. Đây chính là nguyên tắc đầu tiên trong việc đào tạo cũng như huấn luyện cho chó nghe lời.

Đặt tên cho chó

Một cái tên cho chú đáng yêu cũng rất cần thiết, cái tên dùng để xác định danh tính khi bạn gọi nó sẽ biết bạn đang gọi ai. Việc cho ghi nhớ được tên gọi của mình thì việc mà bạn huấn luyện nó cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi chủ gọi tên nó bắt đầu lắng nghe những mệnh lệnh được sai bảo từ phía bạn.

Dạy chó chạy đến khi chủ gọi

Bài huấn luyện đầu tiên mà chú chó cần được biết đó chính là dạy chó nó phải biết chạy đến bên chủ khi bạn gọi nó.  cùng với nhiều bài huấn luyện cơ bản mà bạn cần đào tạo cho nó nữa.

Dạy chó ngồi

Để bắt đầu dạy cho chú chó của bạn học trước tiên cần tập cho nó ngồi im và tập trung một chỗ. Như vậy nó mới có thể lắng nghe và ngồi yên nghe những mệnh lệnh tiếp theo của bạn, những bài học tới dành cho chó sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Dạy chó đứng im

Làm cho chó đứng im mục đích để nó tập trung hơn giống như việc làm cho nó ngồi im vậy. Một mệnh lệnh quan trọng bạn sẽ cần phải bỏ nhiều thời gian thật kiên nhẫn hơn nữa để đào tạo nó. Nhất là những chú chó bạn mới mang về nhà nuôi bạn cần dành thật nhiều thời gian cho nó.

Dạy chó lệnh nhả ra

Khi chó gắp được một miếng mỗi thật ngon hay cắn phải một món đồ gì đó mà nó muốn cắn xé có khi là cắn cả người nữa. Thoái quen xấu này đôi lúc sẽ không hay cho lắm nên các bạn cần dạy cho nó mệnh lệnh ” nhả ra” để nó biết được những thứ nào không được gặp cắn phá lung tung. Bạn cũng có thể tham khảo thêm .

Sử dụng đồ ăn để nhử chó

Tuyệt chiêu này vô cùng hiệu nghiệm trong thời gian đầu dạy cho chó, làm quen với nó. Việc dùng đồ ăn để nhử nó giúp nó biết ngon ngoãn nghe lời nhiều hơn và bạn huấn luyện nó cũng dễ dàng hơn không vất vả. Ngược lại chú chó sẽ cực kì ngon chăm chú nghe theo lời dạy bảo của bạn nữa đấy. Khi dạy nó cũng cần cho nó thời gian vui chơi thư giãn nữa nha.

Huấn luyện chó khi nó được 3 tháng tuổi

Khi chó còn nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì việc đào tạo dạy cho nó biết những phép tắt sẽ hơi khó. Những đến khi nó hơn 3 tháng tuổi trở đi thì việc chăm sóc đào tạo nó cần đươc áp dụng vì nó rất quan trọng đế hình thành nên tính cách của chó về sau.

Bí quyết dạy cho chú chó cưng nhà bạn biết nghe lời

Bí quyết dạy cho chú chó cưng nhà bạn biết nghe lời

Bí quyết dạy cho chú chó cưng nhà bạn biết nghe lời