5 tiêu chí chọn chó Phốc con khỏe đẹp

Chó phốc hay còn gọi là chó Fox là một loài chó đẹp, thông minh, có nguồn gốc từ Đức được rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi làm cảnh. Bạn đang muốn chọn cho mình một chú chó phốc con để nuôi? Bạn đang băn khoăn không biết tiêu chuẩn của một con chó phốc tốt là như thế nào? Sau đây là những kinh nghiệm về tiêu chí chọn chó phốc của những người nuôi lâu năm. Hãy tham khảo để có thể chọn cho mình một chú cún Phốc tốt nhất nhé!

1. Kiểm tra chân chó phốc con

Đầu tiên đó là bạn phải kiểm tra 4 cái chân của chó phốc con xem có bị dị tật hay nứt nẻ gì không? Hãy chọn con có chân nhỏ và mềm mại, có móng huyền đề hay còn gọi là móng phụ. Tiêu chí của một con chó phốc đẹp là chân phải cao dỏng thẳng đặc biệt là đối với chó phốc hươu còn phốc sóc thì ngắn hơn một ít. Đặc biệt là chân không được bị còng, lệnh hay hạ bàn, đây là triệu chứng của chó bị thiếu canxi. Xem dáng đi đứng của chó, nó phải nhanh nhẹn, dứt khoát và thanh thoát.

Cách chọn chó phốc khỏe mạnh đảm bảo với cách chọn khá đơn giản

2. Kiểm tra lông của chó phốc con
Bộ lông của chó cũng là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chó con có tốt khỏe và đẹp hay không. Những con chó phốc con có bộ lông mượt, không pha tạp quá nhiều màu là những con chó đẹp khỏe và bạn nên lấy những con như thế. Lông chó Phốc Lông mọc đều, không bị thưa hay chỗ thưa chỗ dày. Nếu như lông không tốt mọc không đều bị rụng thì có thể do chăm sóc không tốt, hoặc có thể do bị ghẻ.

3. Kiểm tra răng chó phốc con

Tiêu chuẩn về bộ răng của chó Phốc là có 42 chiếc răng. Nhưng đây chỉ là tương đối nên chúng ta chỉ xét về các đặc tính khác. Một con chó phốc con khỏe mạnh thì phải có hàng răng chắc khỏe với những đặc điểm như: răng trắng, sạch sẽ, không bị dị tật.Một điều nữa đó là khi hai hàm răng của chó phốc cắn chặt vào nhau nhất định phải khớp khít vào nhau.

4. Kiểm tra tai chó phốc con

Tai cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần phải kiểm tra. Nếu không bạn có thể lấy phải một con chó bị điếc. Chó bị điếc có nhiều nguyên nhân khách quan như phối giống cận huyết có thể khiến cho chó bị dị tật hay bị điếc. Cách kiểm tra xem tai chó có vấn đề gì không thì bạn chỉ cần thổi nhẹ vào tai chú chó, nếu nó phản ứng thì chứng tỏ tai chó bình thường.

Nên chọn những con chó phốc con khỏe mạnh

5. Độ phản ứng nhanh nhậy của chó

Tiêu chí tổng thể và bao quát nhất của một con chó đẹp đó là phải phản ứng nhanh nhạy. Bí quyết đó là bạn chơi và nô đùa với đàn chó con một lúc. Thấy con nào bị bẫm khỏe khoắn và nhanh nhậy nhất thì hãy chọn em đó. Rất có thể nó là một con đầu đàn. Với những con chó con như thế thì bạn chăm sóc và nuôi chúng sẽ rất dễ và nhàn.

Trên đây là 5 kinh nghiệm về tiêu chí chọn chó phốc con khỏe đẹp tốt. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn chó cho mình và lựa chọn được một chú chó phốc ưng ý nhất.

5 tiêu chí chọn chó Phốc con khỏe đẹp

5 tiêu chí chọn chó Phốc con khỏe đẹp

5 tiêu chí chọn chó Phốc con khỏe đẹp